Tên sản phẩm:  Borax Decahydrate

Tên khác: Borax mười nước, Hàn the, borax xanh, borax mỹ

Công thức: Na2B4O.10H2O

Hàm lượng:  (B2O3) 37%

Xuất xứ: Mỹ

Quy cách: 25 kg/bao

Ngoại quan: ở dạng bột trắng

MUA HÀNG

Borax Decahydrate dùng để làm gì ?

Ngoại quan Borax Decahydrate : Chất rắn kết tinh màu trắng, mềm, khi để ngoài không khí dễ bị mất nước.

Borax là một hợp chất hóa học quan trọng của Bo. Nó là một chất rắn kết tinh màu trắng, mềm, nhiều cạnh dễ dàng hòa tan trong nước.

 

Tên gọi Borax được cho là bắt nguồn từ tiếng Ba Tư: bürah. Borax lần đầu tiên được phát hiện trong lòng hồ khô ở Tây Tạng và được nhập khẩu qua con đường tơ lụa đến Arabia. Borax được đưa vào sử dụng phổ biến trong những năm cuối thế kỷ 19.

 

Borax Decahydrate được sử dụng trong các ngành sau

Trong công nghiệp: Borax là hóa chất được sử dụng trong công nghệp luyện kim, chế tác vàng bạc. Borax cũng được dùng để đánh bóng bề mặt kim loại, sản xuất men sứ, kính chống nấm, một số vật liệu chịu nhiệt, xà phòng giặt và một số loại chất tẩy rửa.

 

Trong nông nghiệp: Với một lượng nhỏ, nguyên tố Bo thúc đẩy quá trình phát triển của cây trồng, nhất là quá trình ra hoa, kết quả, đâm chồi, và phát triển rễ cây. Động vật cũng chỉ cần một lượng rất nhỏ nguyên tố Bo.

  

Trong y tế: Borax được sử dụng để sản xuất một số dung dịch diệt khuẩn ngoài da hoặc ở niêm mạc, thuốc tẩy uế, và hoá chất diệt côn trùng (kiến, bọ chét, gián).

 

Trong đời sống: Borax được cho vào thực phẩm chả giò chế biến, với mục đích để cho giòn, dai và kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm . Nó sử dụng tương tự như muối ăn, và nó có trong món trứng cá muối của Pháp và Iran. Tuy nhiên do độc tính, hàn the bị cấm sử dụng trong thực phẩm ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam

 

Borax Decahydrate được ứng dụng trong ngành nghề :

Thủy Tinh, Phân Bón, Gỗ, Giấy, Luyện Kim, Thuốc Diệt Côn Trùng, Gốm Sứ, Chất Tẩy Rửa…

 

Liên hệ với Hóa chất phân bón BTC để mua Borax Decahydrate với giá tốt nhất

 

Từ khoá tìm kiếm liên quan:

Borax Decahydrate, Hàn the, mua hóa chất Borax Decahydratemua Hàn the

Định nghĩa

Borax Decahydrate là dạng tinh chế của natri borat tự nhiên. Bao gồm oxit boric (B2O3), natri oxit và nước, nó là một loại muối nhẹ, có tính kiềm, màu trắng và tồn tại ở dạng tinh thể. Có sẵn ở dạng bột hoặc dạng hạt, Borax Decahydrate là một nguồn B2O3 đa chức năng quan trọng, đặc biệt đối với các quá trình trong đó sự hiện diện đồng thời của natri có lợi.

 

Ứng dụng và lợi ích

Xà phòng và chất tẩy rửa Borax Decahydrate được kết hợp trong nhiều sản phẩm làm sạch như một chất đệm pH, để hỗ trợ quá trình nhũ hóa dầu và làm chất ăn mòn nhẹ. Borax Decahydrate được thêm vào xà phòng tay để loại bỏ trong các hoạt động công nghiệp.

 

Nó an toàn cho da, nhưng hiệu quả cao trong việc loại bỏ bụi bẩn. Borax Decahydrate được thêm vào công thức để làm sạch các bề mặt cứng như kim loại, thủy tinh và gốm sứ. Nó cũng được sử dụng như một chất phụ gia trong chất tẩy rửa tay, đánh bóng và sáp, và các hợp chất làm sạch công nghiệp.

 

Trong các chất tẩy rửa, nó tạo điều kiện cho việc loại bỏ đất, dầu ra khỏi vải và làm tăng độ kiềm, đệm pH và làm mềm nước giặt. Nó cũng được sử dụng để ổn định enzyme.

 

Sản phẩm chăm sóc cá nhân từ Borax Decahydrate được sử dụng trong mỹ phẩm, đồ dùng vệ sinh và dược phẩm. Trong các giải pháp kính áp tròng, nó được sử dụng kết hợp với axit boric như một chất làm sạch và đệm nhẹ nhàng. Borax cũng được sử dụng như một tác nhân liên kết ngang để nhũ hóa sáp và các parafin khác được sử dụng làm cơ sở cho các loại kem, kem và thuốc mỡ.


Khả năng Borax Decahydrate hòa tan các oxit kim loại được khai thác trong quá trình thu hồi các kim loại như đồng thau, đồng, chì và kẽm từ phế liệu hoặc xỉ luyện kim.


Trong luyện kim màu, Borax Decahydrate được sử dụng làm chất trợ từ để ngăn chặn quá trình oxy hóa ở bề mặt của kim loại nóng chảy. Trong công nghiệp hàn, Borax Decahydrate bao phủ các bề mặt kim loại và ngăn chặn quá trình oxy hóa. Nó cũng hoạt động như một dung môi và chất làm sạch.

 

Xem thêm: Mua hóa chất công nghiệp