Tên sản phẩm: Axit Boric

Công thức: H3BO3

Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ, USA

Quy cách: 25 kg/bao

Ngoại quan: Bột kết tinh trắng hay hình vảy cá óng ánh, sờ nhờn, vị nhạt, không gây xót, tan trong nước lạnh và nước nóng, etanol (cồn), glixerin. Có tính sát khuẩn nhẹ

MUA HÀNG

Một số ứng dụng của H3BO3 - Axit Boric 99.9%

Axit boric (H3BO3)  là một dạng axit yếu của Bo, tồn tại ở dạng tinh thể không màu hoặc bột màu trắng có thể hòa tan trong nước. Trong thực tế, loại axit này được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như: làm chất sát trùng, thuốc trừ sâu, chữa lửa,…Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về những ứng dụng của axit boric:

 

Trong lĩnh vực y tế

Trong lĩnh vực y tế người ta sử dụng axit boric làm chất khử trùng các vết bỏng hoặc vết cắt nhỏ, hoặc axit boric pha loãng dùng làm chất rửa mắt. Ngoài ra, pha loãng còn được sử dụng để thụt rửa âm đạo giúp điều trị các bệnh do nhiễm khuẩn. Đây còn là chất chống vi khuẩn được sử dụng để điều trị bệnh mục trứng cá, trị bệnh phòng chân cho vận động viên bằng cách cho bột axit boric vào bên trong chiếc vớ. Bên cạnh, người ta còn sử dụng làm chất  bảo quản chai mẫu nước tiểu trong các thí nghiệm.

 

Dùng diệt công trùng

Các nhà nghiêm cứu còn tìm ra một công dụng khác của axit boric là được xem là một loại thuốc trừ sâu, diệt mối, kiến, gián và nhiều loại công trùng gây hại khác. Loại axit này sẽ hoạt động như một chất độc vào trong dạ dày côn trùng làm cho chúng nhiễm độc và dần dần chết đi.

 

Dùng trong bảo quản

Ngoài ra, axit boric còn được ứng dụng để ngăn chặn và phá hủy sự thối ướt và khỗ gỗ chống lại sự tấn công của nấm và côn trùng gây hại. Ngoài ra, borat có sẵn ở dạng gel và dạng bột nhão tiêm vào để xử lý gỗ bị mục, hoặc bạn có thể sử dụng để ngăn chặn chất nhườn, sợi nấm và tảo phát triển ngay cả trong môi trường biển.

 

Bên cạnh, axit boric còn được cho thêm vào muối trong chất bảo dưỡng gia súc giúp kiểm soát các vi khuẩn phát triển cũng như kiểm soát côn trùng gây hại rất tốt.

 

Trong năng lượng hạt nhân

Axit boric còn được sử dụng trong các nhà máy sản xuất hạt nhân, đây được xem như một chất độc neutron có tác dụng làm chậm tốc độ mà tại đó phản ứng phân hạch sẽ xảy ra. Bằng cách cổ sung axit boric giúp làm mát lò phản ứng lưu thông qua các lò phản ứng, sát suất để một neutron có thể sống sót để gây ra phản ứng phân hạch được giảm. Vì vậy, với việc thay đổi nồng độ axit boric sẽ có hiệu quả điều chỉnh tỷ lệ phân hạch xảy ra trong phản ứng.

 

Ứng dụng trong công nghiệp

Trong công nghiệp axit boric được ứng dụng trong sản xuất các sợi thủy tinh mà chúng ta thường gọi là sợi thủy tinh dệt. Sợi thủy tinh dệt này được ứng dùng trong tàu thuyền, đường ống công nghiệp bo mạch máy tính,…

Còn trong công nghiệp chế tạo đồ trang sức thì axit boric kết hợp với rượu vang sẽ giúp làm giảm quá trình oxi hóa bề mặt trên kim loại trong quá trình ủ và hàn hoạt động.

 

Trên đây là một số ứng dụng của axit boric trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Mọi nhu cầu về mua các loại hóa chất công nghiệp, hoa chat nganh xi ma  hoặc muốn được tư vấn quý khách hãy liên hệ với BTC chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Sản Phẩm Đã Xem