25-05-2019

Giới thiệu

Lượng nước thải công nghiệp và sinh hoạt đang tăng lên đáng kể qua từng năm với sự thay đổi trong lối sống dựa trên mức tiêu thụ hàng loạt và xử lý hàng loạt do sự phát triển mạnh mẽ của các nền kinh tế và công nghiệp. Do đó, xử lý nước thải tiên tiến hiệu quả là cần thiết vì nước thải có chứa nhiều thành phần như hạt, vật liệu hữu cơ và nhũ tương tùy thuộc vào tài nguyên.

 

Tuy nhiên, các hóa chất còn sót lại trong quá trình xử lý chất thải tạo thành một loạt các sản phẩm phụ được biết và chưa biết thông qua các phản ứng giữa các hóa chất và một số chất ô nhiễm.

 

Phơi nhiễm mãn tính với các sản phẩm phụ hoặc hóa chất tồn dư này qua đường uống nước, hít phải và tiếp xúc với da trong các hoạt động trong nhà thường xuyên (ví dụ, tắm, tắm, nấu ăn) có thể gây nguy cơ ung thư và không gây ung thư cho sức khỏe con người.

 

Ví dụ, muối nhôm dư trong nước được xử lý có thể gây ra bệnh Alzheimer (AD). Đối với ống nano carbon (CNTs), mặc dù tác động tiềm tàng của chúng đối với sức khỏe con người và môi trường ngày càng được chú ý trong thời gian gần đây, thông tin hiện tại về độc tính của CNT trong nước uống bị hạn chế với nhiều câu hỏi mở. Hơn nữa, mặc dù các chủ đề chung về tác động sức khỏe con người của các hóa chất xử lý nước truyền thống đã được nghiên cứu, không có phân tích so sánh nào được thực hiện.

 

Do đó, một so sánh định tính về ảnh hưởng sức khỏe con người của cả CNT còn lại và hóa chất xử lý nước truyền thống được đưa ra trong bài báo này. Ngoài ra, điều quan trọng là phải bao gồm và so sánh ảnh hưởng sức khỏe con người của CNT với các hóa chất xử lý nước truyền thống với nhau trong một đánh giá vì cả hai đều được sử dụng để xử lý và lọc nước.

 

Xem thêm:

Hóa chất xử lý nước: Tính hiệu quả

Xử lý nước: Quá trình phát triển

 

Tổng quan

Nước được giao đến nhà bạn được lọc để đảm bảo an toàn khi uống. Các nhà máy xử lý nước sử dụng nhiều loại hóa chất để loại bỏ các chất gây ô nhiễm ảnh hưởng đến mùi vị, mùi, mây và an toàn chung của nước. Các nhà máy xử lý nước thải tương tự xử lý nước đã sử dụng trước khi thải ra môi trường. Hiệu quả của các hóa chất này được cân bằng với các tác động sức khỏe.

 

Vai trò của Hóa chất xử lý nước

Hóa chất xử lý nước tiêu diệt vi khuẩn và virus trong nguồn nước. Điều này ngăn ngừa bệnh đường tiêu hóa gây ra tiêu chảy, nôn mửa và chuột rút. Hóa chất xử lý nước cũng được sử dụng để gây ra sự đông tụ của các hạt. Điều này làm giảm độ đục của nước. Các hóa chất như polyphosphate được sử dụng trong xử lý nước thải để loại bỏ sắt và magiê. Điều này duy trì màu nước rõ ràng bằng cách loại bỏ vết khoáng.

 

Phương pháp xử lý nước

Một số hóa chất được sử dụng để xử lý nước uống để đáp ứng các hướng dẫn an toàn. Cloramines, clo và clo dioxide được sử dụng làm chất khử trùng cho nước uống. Nhôm sunfat, polyalumin clorua hoặc sắt sunfat được sử dụng làm chất keo tụ trong nước uống. Ngoài ra, các chất hỗ trợ đông máu có chứa các monome acrylamide hoặc epichlorohydrin dư có thể được sử dụng để giảm độ đục và tích tụ hữu cơ. Natri hydroxit có thể được thêm vào để kiểm soát độ pH của nước và florua có thể được thêm vào như một chất bổ sung dinh dưỡng trong nước uống.

 

Hiệu quả của Hóa chất xử lý nước

Hóa chất xử lý nước có hiệu quả cao. Số lượng tấm dị dưỡng đo lượng vi khuẩn có trong nguồn nước. Nó cho thấy các chất khử trùng hóa học xử lý ô nhiễm vi khuẩn tốt như thế nào. Một phương pháp khác được sử dụng để xác định hiệu quả khử trùng là đo lượng clo dư trong nguồn nước. Nồng độ 4mg / L là lý tưởng. Nếu nồng độ cao hơn, có nghĩa là ít vi khuẩn có mặt. Nếu nồng độ thấp hơn, có nghĩa là có nhiều vi khuẩn hơn. Lượng clo được thêm vào được sửa đổi để bù đắp.

 

An toàn khi sử dụng Hóa chất xử lý nước 

Hóa chất được sử dụng để xử lý nước cũng có thể có tác dụng phụ. Trong quá trình khử trùng, các sản phẩm phụ được hình thành. Bromate, chlorite, axit haloacetic và trihalomethanes là sản phẩm phụ của khử trùng nước. Những hóa chất này có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư, thiếu máu, các vấn đề về gan, các vấn đề về thận và ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Theo EPA, nguy cơ này tồn tại đối với những người uống nước có nồng độ hóa chất vượt quá tiêu chuẩn của EPA.

 

Xem thêm:

Danh sách hóa chất xử lý nước

25 phương pháp xử lý nước

Bài viết liên quan

Xử lý nước
May 24, 2019

Xử lý nước

Nước trong sông hoặc hồ hiếm khi đủ sạch để con người tiêu thụ nếu nó không được...
Xử lý nước: Quá trình phát triển
May 25, 2019

Xử lý nước: Quá trình phát triển

Xử lý nước là sự thay đổi nguồn nước để đáp ứng chất lượng nước đã được chỉ...
25 phương pháp xử lý nước
May 25, 2019

25 phương pháp xử lý nước

Có 25 phương pháp để xử lý nước, được chia thành bốn loại: Phân tách, lọc, sử dụng hóa...
Danh sách 20 địa chỉ mua bán hóa chất tốt nhất Việt Nam
Jul 05, 2019

Danh sách 20 địa chỉ mua bán hóa chất tốt nhất Việt Nam

Nếu bạn đang tự hỏi những công ty mua bán hóa chất lớn nhất Việt Nam là gì, thì danh...