25-05-2019

Hóa chất xử lý nước có hiệu quả không?

Hóa chất xử lý nước có thật sự hiệu quả?
Hóa chất xử lý nước có thật sự hiệu quả?

 

Có, Hóa chất xử lý nước có thể làm sạch nguồn nước bị ô nhiễm. Mặc dù, nước được xử lý bằng hóa chất đủ tốt để sử dụng hàng ngày (bao gồm cả uống). Tuy nhiên, nước ngọt tự nhiên vẫn vượt xa nó về lợi ích.

 

Người ta nói đúng rằng nước là huyết mạch của mỗi cá nhân trên hành tinh trái đất. Cá, động vật, con người, thực vật và mọi sinh vật, dù nhỏ như vi khuẩn hay lớn như voi, đều cần nước ngọt để sinh tồn. Cơ thể con người là 70% nước và con người không thể tồn tại mà không có nước trong hơn ba ngày.

 

Chúng ta hiểu rất rõ về tầm quan trọng của nước, đó chính là nhu cầu bắt buộc để duy trì sự sống của chúng ta. Các sa mạc thường có dân số thấp hơn các khu vực khác, phần lớn là do thực tế này. Chúng ta nhận được nước ngọt từ mưa, sông, hồ, suối và nước rơi từ trên núi. Con người và mọi sinh vật đều có nhu cầu về nước được đáp ứng từ những nguồn tự nhiên này.

 

Cùng với nguồn nước tự nhiên, các nhà máy và ngành công nghiệp được xây dựng với khái niệm tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nước được vận chuyển trực tiếp để tiêu thụ từ vùng lân cận và những tài nguyên này được sử dụng để đổ chất thải có hại của các thiết lập này. Trong hàng trăm năm và thậm chí đến ngày nay, chất thải được đổ vào nước ngọt. Không có gì có thể thoát khỏi cơn thịnh nộ của mẹ thiên nhiên, và nó chắc chắn gây hại cho chúng ta, dù bằng cách này hay cách khác.


Để tồn tại, một quy trình thanh lọc và xử lý nước đã được phát triển để loại bỏ tạp chất nguy hiểm có trong nước. Nước ô nhiễm có chứa các hóa chất như chì, thủy ngân, nitrat, hóa dầu, amiăng và nhiều chất ô nhiễm khác và chúng cần phải được thanh lọc và xử lý.

 

Xem thêm:

Định nghĩa hóa chất xử lý nước 

Hóa chất xử lý nước có thực sự làm sạch nước không?

Quy trình thanh lọc và xử lý nước

Quy trình xử lý nước
Quy trình xử lý nước

 

Quá trình xử lý nước gồm các bước nhất định trong việc tăng mức độ khắc nghiệt, để mỗi lần nó tinh khiết hơn trước. Các bước liên quan đến quá trình lắng, lọc và khử trùng, cùng với các bước khác ở giữa. Trong mỗi giai đoạn của quy trình, một kỹ thuật khác nhau được sử dụng để làm sạch nước.

 

Phần khử trùng trong quy trình là khi hóa chất được sử dụng để làm sạch hoàn toàn nước và làm cho nước được vô nhiễm 100%. Xử lý nước cũng liên quan đến việc điều chỉnh độ pH của nước. Nước tinh khiết là nước trung tính - không có tính axit cũng không có tính bazơ. Cả nước có tính axit và bazơ đều không thể được con người tiêu thụ một cách an toàn.

 

Hóa chất xử lý nước có lợi hay có hại?

Hóa chất thường được sử dụng để xử lý nước là clo và các hợp chất của nó, ozone, tia cực tím, v.v ... Mặc dù các chất này làm sạch nước và làm đảm bảo nước có thể tiêu thụ, nhưng có nhiều tranh cãi khi nói rằng nước lọc rất tốt cho sức khỏe của bạn. Tóm lại, nước bị ô nhiễm với các hợp chất và nguyên tố gây hại đã trải qua quá trình xử lý khắc nghiệt và trở thành nước sạch. Nhưng trong tất cả những điều này, nước đã từng trong lành và sạch sẽ đã mất một phần lớn bản chất có lợi của nó. Xử lý nước bằng nhiều hóa chất để lọc và tiêu thụ có thể làm cho nó đủ sạch để uống an toàn, nhưng nó không thể so sánh với nước sạch tự nhiên. Nước ngọt tự nhiên không chỉ đủ tốt để giúp bạn sống, nó thực sự có lợi cho con người.

 

Do đó, trong khi xử lý nước có thể là một phương pháp khéo léo để cứu con người khỏi hạn hán và những nguy hiểm khác, nó không thể được tính bằng với những gì con người thực sự đã mất và vẫn đang mất - nước sạch. Đây là thời gian để nhận ra điều này.

 

Xem thêm:

25 phương pháp xử lý nước

Danh sách hóa chất xử lý nước

Ảnh hưởng của Hóa chất xử lý nước

Bài viết liên quan

3 phương pháp xử lý nước phổ biến
May 09, 2019

3 phương pháp xử lý nước phổ biến

Clo được chấp nhận phổ biến như một chất khử trùng nước an toàn và hiệu quả. Sử dụng các...
25 phương pháp xử lý nước
May 25, 2019

25 phương pháp xử lý nước

Có 25 phương pháp để xử lý nước, được chia thành bốn loại: Phân tách, lọc, sử dụng hóa...
Ảnh hưởng của Hóa chất xử lý nước
May 25, 2019

Ảnh hưởng của Hóa chất xử lý nước

Hóa chất xử lý nước tiêu diệt vi khuẩn và virus trong nguồn nước. Điều này ngăn ngừa...
Danh sách 20 địa chỉ mua bán hóa chất tốt nhất Việt Nam
Jul 05, 2019

Danh sách 20 địa chỉ mua bán hóa chất tốt nhất Việt Nam

Nếu bạn đang tự hỏi những công ty mua bán hóa chất lớn nhất Việt Nam là gì, thì danh...