- Tên sản phẩm: Kẽm Borate

- Tên khác : Hóa chất chống cháy

 -Xuất xứ:Trung Quốc

- Quy cách: 25 kg/bao

- Ngoại quan: dạng bột màu trắng

- Công dụng: làm phụ gia kháng cháy trong sản xuất nhựa 

MUA HÀNG

Định nghĩa

Kẽm borat (Zinc Borate) là một hợp chất vô cơ tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng hoặc bột vô định hình, không hòa tan trong nước. Có độc tính thấp. Nhiệt độ nóng chảy 980 °C.

 

Các biến thể

Một số biến thể của kẽm borat tồn tại khác nhau bởi tỷ lệ kẽm / boron và hàm lượng nước:

 • Kẽm borat Firebrake ZB (2ZnO · 3 B2O3 · 3.5H2O), số CAS 138265-88-0
 • Kẽm borat Firebrake 500 (2ZnO · 3 B2O3), số CAS 12767-90-7
 • Kẽm borat Firebrake 415 (4ZnO · B2O3 · H2O), số CAS 149749-62-2
 • ZB-467 (4ZnO · 6B2O3 · 7H2O), số CAS 1332-07-6
 • ZB-223 (2ZnO · 2B2O3 · 3H2O), số CAS 1332-07-6
 • Các biến thể ngậm nước bị mất nước trong khoảng 290 - 415 ° C.

Công dụng

Kẽm borat chủ yếu được sử dụng làm chất chống cháy trong nhựa và sợi cellulose, giấy, cao su và dệt may. Nó cũng được sử dụng trong sơn và chất kết dính. Là một chất chống cháy, nó có thể thay thế oxit antimon (III) như một chất hiệp đồng trong cả hai hệ thống dựa trên halogen và không halogen.

 

Trong các hệ thống chứa halogen, borat kẽm được sử dụng cùng với trioxide antimon và alumina trihydrate. Nó xúc tác sự hình thành than và tạo ra một lớp thủy tinh bảo vệ. Kẽm xúc tác giải phóng halogen bằng cách tạo ra halogenua kẽm và kẽm oxyhalide.

 

Trong hệ thống không có halogen, kẽm borat có thể được sử dụng cùng với alumina trihydrate, magiê hydroxit, phốt pho đỏ hoặc ammonium polyphosphate. Trong quá trình đốt nhựa, gốm sứ xốp được hình thành để bảo vệ các lớp bên dưới. Với sự hiện diện của silica, thủy tinh borosilicate có thể được hình thành ở nhiệt độ đốt nhựa.

 

Kẽm borat được sử dụng trong công nghiệp sản xuất polyvinyl clorua, polyolefin, polyamit, nhựa epoxy, polyesters, nhựa đàn hồi nhiệt dẻo, cao su, v.v ... Nó cũng được sử dụng trong một số hệ thống đốt cháy.

 

Kẽm borat có tác dụng hiệp đồng với kẽm photphat hoặc bari borat như một sắc tố ức chế ăn mòn. Kẽm borat hoạt động như một chất diệt nấm phổ rộng trong nhựa và các sản phẩm gỗ.

Tổng quan

Zinc Borate là chất chống cháy dựa trên Boron tương thích với nhiều ma trận polymer. Nó có hiệu quả khử khói mạnh mẽ, giúp cải thiện thời gian cứu hộ trong trường hợp hỏa hoạn.

 

Kẽm Borate là chất chống cháy đa chức năng

 • Thúc đẩy sự hình thành lớp thủy tinh bảo vệ và lớp than mạnh, làm giảm sự hình thành khói độc hại và kích thích trong đám cháy
 • Nó mất nước và bị hydrat hóa ở nhiệt độ trên 290 ° C, làm mát phía trước ngọn lửa và giảm năng lượng vào lửa
  Nó hoạt động như một chất hiệp đồng kết hợp với các hợp chất halogen, do đó cần phải nạp các chất phụ gia chống cháy halogen hóa thấp hơn
 • Nó cho thấy một tác dụng hiệp đồng mạnh mẽ với trioxide antimon; với sự hiện diện của alumina trihydrate (ATH), tác dụng hiệp đồng được tăng cường
 • Các biến thể ngậm nước bị mất nước trong khoảng 290 đến 415 ° C.

Ứng dụng

 • Kẽm borat được sử dụng trong sản xuất polyvinyl clorua, polyolefin, polyamit, nhựa epoxy, polyesters, nhựa đàn hồi nhiệt dẻo, cao su, v.v ... Nó cũng được sử dụng trong một số hệ thống đốt cháy.
 • Kẽm borat có tác dụng hiệp đồng với kẽm photphat hoặc bari borat như một sắc tố ức chế ăn mòn.
 • Kẽm borat hoạt động như một chất diệt nấm diện rộng trong nhựa và các sản phẩm gỗ.

Xem thêm: hoachatnhapkhauvn.com/hoa-chat-cong-nghiep