Tên sản phẩm: Soda Ash Light

Tên gọi khác: Soda,Sodium Carbonate, Natri carbonat

Công thức hóa học: Na2CO3

Hàm lượng: 99%

Xuất xứ: Trung Quốc

Quy cách: 40kg/bao

Ngoại quan: có dạng bột, hạt màu trắng không mùi

Ứng dụng: dùng trong dệt nhuộm, thuỷ tinh, silicate, keo dán gương, sản xuất xà bông,…

MUA HÀNG

Hóa chất công nghiệp Natri Cacbonat - NA2CO3 được dùng để làm gì?

Natri Cacbonat – NA2CO3 có đặc điểm là màu trắng, khan, dạng bột hay dạng tinh thể, nó có hương vị kiềm mát, và có thể được chiết xuất từ những tro tàn của nhiều loài thực vật. Natri Cacbonat dễ dàng hòa tan trong nước và hóa chất NA2CO3 sẽ đạt đến độ hòa tan tối đa ở nhiệt độ tương đối thấp là 35.4 độ C.

 

Kích thước của tinh thể NA2CO3 có thể được nén lại, nhẹ và dày đặc tùy theo các hình thức khai thác ngoài tự nhiên từ nhà máy sản xuất. Hóa chất NA2CO3 khan, sẽ bị mất cân khi đun nóng. Khi tiếp xúc với NA2CO3 có thể gây kích ứng cho mắt, đường hô hấp và da.

 

Natri Cacbonat - NA2CO3 được tìm thấy ở đâu?

Hóa chất Natri Cacbonat là 1 chất tẩy rửa, được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp hóa chất. NA2CO3 thường dùng để sản xuất các sản phẩm khác như : sản xuất thủy tinh, sản xuất chất tẩy rửa, các hợp chất làm sạch, thuốc nhuộm dệt may và dùng để sản xuất hóa chất và nhiều sản phẩm khác. NA2CO3 cũng được sử dụng như một chất kiềm cho mục đích gia dụng ví dụ như bột giặt.

 

Natri Cacbonat – NA2CO3 được phát hiện và khai thác ở các vùng khô cằn trầm tích tự nhiên, hay ở những nơi có nhiều các khoáng chất natri và nước muối hay vùng nước mặn. Những quốc gia khai thác hóa chất NA2CO3 nhiều nhất có thể kể đến như : Trung Quốc, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Botswana, Nam Phi, Mexico ….

 

Ứng dụng Hóa chất công nghiệp Natri Cacbonat - NA2CO3

  • Sản xuất thủy tinh: Thủy tinh là 1 ứng dụng phổ biến nhất được ứng dụng với NA2CO3. Hóa chất Natri Cacbonat – NA2CO3 là 1 trong những hóa chất công nghiệp cơ bản quan trọng nhất. Từ thời Ai Cập cổ đại, hóa chất NA2CO3 đã được khai thác và ứng dụng cho ngành sản xuất thủy tinh ban đầu. Một trong những sản phẩm phổ biến nhất mà có thể được thực hiện với Natri Cacbonat là thủy tinh. Hơn 50% của tất cả hóa chất Natri Cacbonat sản xuất trên toàn thế giới, được sử dụng cho mục đích này. Khi trộn theo tỷ lệ với cát (SiO2) và canxi cacbonat. Đun nóng ở nhiệt độ rất cao, kết hợp với cát (SiO2) và canxi cacbonat (CaCO3), hóa chất NA2CO3 có thể làm lạnh rất nhanh chóng vì NA2CO3 có tính chất giảm nhiệt đang nóng chảy xuống hơn 50% so với nhiệt độ hiện tại. Hóa chất Natri Cacbonat – NA2CO3 còn được ứng dụng để tạo ra một loại vật liệu không kết tinh, trong suốt, thường cũng được gọi là thủy tinh.
  • Ngành tẩy rửa: NA2CO3 ứng dụng trong sản xuất bột giặt giúp loại bỏ các vết bẩn dầu mỡ từ quần áo và trong các sản phẩm tẩy rửa khác.
  • Xử lý nước: NA2CO3 làm mềm nước loại bỏ các Icon Ca2+ và Mg2+ có trong nguồn nước cứng. Dùng để tăng độ kiềm trong bể bơi, giúp đảm bảo sự cân bằng độ pH phù hợp của nước. NA2CO3 có khả năng chống chịu so với hóa chất Naoh trong điều chỉnh mức độ pH nước thải ở các nhà máy sản xuất.
  • Ngành dệt nhuộm: NA2CO3 được ứng dụng giúp cho việc nhuộm vải đạt hiệu quả tốt hơn.
  • Trong ngành sản xuất giấy : được ứng dụng để tẩy trắng nguyên liệu bột giấy, đặc tính của NA2CO3 có thể thay thế hóa chất NaOH một phần nào trong ứng dụng ngành này.
  • Nhiếp ảnh gia: cũng sử dụng một dung dịch hóa chất NA2CO3 như là một phần của quá trình sản xuất ra hình ảnh.
  • Hóa chất thí nghiệm: NA2CO3 được sử dụng để điều chỉnh pH trong các quá trình phản ứng hóa học.
  • Trong thủy sản: NA2CO3 được ứng dụng để quản lý mức độ kiềm trong nước ao hồ ở thủy sản.

Sản Phẩm Đã Xem