- Tên sản phẩm: Natri Silicate,

- Tên gọi khác: thủy tinh lỏng, Sodium silicate

- Công thức phân tử: Na2SiO3 hoặc Na2O3Si

- Thành phần: Sio2 26% min
- Quy cách: cận/phi/bồn

 -Xuất xứ: Việt Nam

- Ngoại quan: Đây là chất lỏng trong không màu hoặc màu vàng xanh, có độ sóng sánh, trong

MUA HÀNG

Định nghĩa

Natri silicat, thường được gọi là nước thủy tinh, là hoá chất được ứng dụng rộng rãi trong thương mại và công nghiệp. Các sản phẩm natri silicat được sản xuất dưới dạng chất rắn hoặc chất lỏng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Ví dụ, thủy tinh có chức năng như một chất bịt kín trong các thành phần kim loại. Mặc dù sản xuất natri silicat là một ngành công nghiệp phát triển, vẫn có những nghiên cứu cho các ứng dụng mới với đặc tính dẫn nhiệt của nó.

 

Thành phần phân tử

Natri silicat là một polyme silic-oxy ​​chứa các thành phần ion ion (Na +). Sự sắp xếp phân tử như vậy khác với các vật liệu ion điển hình như muối, dựa trên các đơn vị công thức thống nhất bởi lực hút điện. Ngược lại, natri silicat tương tự như nhựa dựa trên carbon vì liên kết silic-oxy-silic giữa mỗi monome là cộng hóa trị. Bản chất giống như polymer của ma trận silicat natri, cũng như đặc tính phân cực của các nguyên tử oxy và natri cho phép liên kết các phân tử nước trong ma trận polymer. Do đó, các sản phẩm natri silicat thường tồn tại trong các đồng vị hydrat.

 

Tổng hợp

Một sơ đồ tổng hợp cho chất này bao gồm sự kết hợp của natri cacbonat (Na2CO3) và silicon dioxide (SiO2) trong điều kiện đủ để làm tan chảy cả hai chất phản ứng. Natri silicat được sản xuất bằng phương pháp này với hiệu quả đủ để sử dụng trong thương mại.

 

Tính chất vật lý

Tính chất vật lý của các chất dựa trên natri silicat làm cho chúng rất hấp dẫn cho sử dụng công nghiệp. Chất lỏng và chất rắn dựa trên natri silicat có mật độ từ 1,6g / cm. đến khoảng 1,4 g / cm cm. Cũng lưu ý rằng các bảng dữ liệu chứa thông tin về trạng thái quan sát của từng sản phẩm trong điều kiện vừa phải.

 

Các sản phẩm natri silicat tồn tại dưới dạng chất rắn màu trắng và nhiều loại chất lỏng với các đặc tính rõ ràng khác nhau. Sự khác biệt trong điều kiện phản ứng và phương pháp sản xuất dẫn đến các sản phẩm thủy tinh trong suốt, mờ đục.

 

Cách sử dụng

Cách sử dụng khác nhau tùy thuộc vào phương pháp sản xuất, loại sản phẩm và tác nhân thiết lập. Do cấu trúc phân tử natri silicat kết hợp hydrat, thủy tinh có chức năng như một chất bịt kín được kích hoạt bằng cách đun nóng đủ. Nếu vết nứt trong máy móc kim loại cần được bịt kín, hãy đổ chất lỏng thủy tinh silicat silicat vào nước thấm vào mọi kẽ hở của vết nứt. Khi đun nóng đến khoảng 200 độ F, các phân tử nước trong ma trận silicat natri bay hơi, để lại một chất trám cứng, giòn.

 

 

Những ứng dụng của hóa chất Natri Silicate – Na2SiO3 Lỏng

Sản phẩm mang nhiều công dụng trong đời sống của con người, cho nên được sử dụng khá rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau. Natri Silicate – Na2SiO3 được dùng để sản xuất chất tẩy rửa, silicagel, keo dán, chất độn, cực điện dương kim loại nhẹ, dùng làm hóa chất xử lý nước thải trong sản xuất, sinh hoạt …

 

Ngoài ra, đây còn là thành phần chính của gốm sứ, xi măng, dệt nhuộm, giấy,… những vật dụng thân thuộc và gắn bó với đời sống thường ngày của chúng ta.

 

Trong lĩnh vực xây dựng, hóa chất Natri Silicate cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chế tạo xi măng chịu axit, sơn silicat, vật liệu chịu nhiệt, cách âm, cách điện, chất bọc que hàn điện …

 

Đặc biệt, đây còn là thành phần chính trong lĩnh vực chế tạo thủy tinh lỏng, phục vụ cho nhu cầu sản xuất, tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, đem tới nguồn lợi nhuận lớn mỗi năm cho nên công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

 

Natri Silicate – Na2SiO3 không chỉ được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam, mà còn xuất hiện trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất, chế biến của các quốc gia khác trên thế giới, đặc biệt là những nước phát triển.

 

Natri Silicate – Na2SiO3 đã và đang là hóa chất vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp chế tạo thủy tinh nói riêng và ngành công nghiệp sản xuất nói chung. Trong tương lai, nền công nghiệp sử dụng hóa chất silicate sẽ còn mở rộng và phát triển hơn nữa, đem tới những sản phẩm hữu ích và nguồn lợi nhuận hấp dẫn cho nền kinh tế ở các nước.

 

Như vậy, có thể khẳng định, Na2SiO3 đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp và sản xuất của con người. Trong tương lai, loại hóa chất này dự kiến sẽ còn được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn nữa, mang tới nguồn lợi nhuận lý tưởng và thúc đẩy nền công nghiệp phát triển.

 

Làm sao mua Natri Silicate với giá tốt nhất?

Hóa Chất Phân Bón BTC có rất nhiều đối tác cung cấp hóa chất trên khắp Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia,....sản phẩm hóa chất được nhập khẩu từ nhiều thương hiệu phân phối hoá chất hàng đầu chắc chắn sẽ hài lòng nhu cầu của quý khách hàng. Nền tảng mua bán trực tuyến của BTC cung cấp đầy đủ nhất thông tin về hóa chất bạn muốn mua hay bán, đặt hàng nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. Natri Silicate và các Hóa chất công nghiệp khác đang là mặt hàng hóa chất chủ lực của BTC, chúng tôi là đơn vị nhập khẩu và mua bán hóa chất với số lượng lớn, do đó bạn có thể yên tâm về các dịch vụ phân phối hóa chất mà BTC cung cấp. Truy cập trang hoachatnhapkhauvn.com/hoa-chat-cong-nghiep nếu bạn có nhu cầu mua / bán Natri Silicate hay các hóa chất công nghiệp khác.

 

Từ khoá tìm kiếm liên quan:

mua bán hóa chất, Natri Silicate, hóa chất xử lý nước