20-08-2019

Top 10 công ty - tập đoàn nông nghiệp lớn nhất thế giới tính theo doanh thu có tác động lớn đến sản xuất nông nghiệp toàn cầu và có vị trí thống lĩnh trong tất cả các ngành tham gia vào quá trình sản xuất lương thực, từ trồng hạt giống, sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu. Bởi vì các công ty này có nguồn lực, nhân lực dồi dào cùng hàng tỷ đô la vốn đầu tư.

 

1. Cargill

Top 10 tập đoàn nông nghiệp lớn nhất thế giới - Ảnh 1

 

Doanh thu : 107.20 tỷ USD
Cargill là công ty tư nhân lớn nhất ở Hoa Kỳ về doanh thu và đứng đầu danh sách 10 công ty nông nghiệp lớn nhất theo doanh thu trên thế giới. Nó chuyên kinh doanh, mua bán và phân phối ngũ cốc và các sản phẩm nông nghiệp khác. Công ty có trụ sở tại Minnetonka, Minnesota có nhiều hoạt động, bao gồm kinh doanh năng lượng, thép và vận tải. Hoạt động kinh doanh nông nghiệp của Cargill liên quan đến chăn nuôi gia súc, sản xuất thức ăn và nguyên liệu thực phẩm. Nó cũng có một công ty dịch vụ tài chính lớn bảo vệ rủi ro của mình trong thị trường hàng hóa. Cargill là một công ty thuộc sở hữu gia đình và chịu trách nhiệm cho 22% thị trường thịt nội địa của Hoa Kỳ và 25% xuất khẩu ngũ cốc của Hoa Kỳ.

 

2. Archer Daniels Midland Company

Top 10 tập đoàn nông nghiệp lớn nhất thế giới - Ảnh 2

Doanh thu : 62.35 tỷ USD
Công ty Archer Daniels Midland (NYSE: ADM) là công ty của Hoa Kỳ sản xuất hạt có dầu, ngô, lúa mì và các sản phẩm nông nghiệp lớn nhất thế giới. Ngoài ra, công ty còn tham gia vào việc sản xuất bột protein, dầu thực vật, chất ngọt ngô, dầu diesel sinh học, bột mì và ethanol. Nó cũng sở hữu thang máy ngũ cốc và mạng lưới vận chuyển được sử dụng để lưu trữ và vận chuyển nguyên liệu thô và các sản phẩm chế biến.

 

3. Deere & Company

Top 10 tập đoàn nông nghiệp lớn nhất thế giới - Ảnh 3

Doanh thu : 18.49 tỷ USD
Deere & Company (NYSE: DE) là một công ty Hoa Kỳ trong danh sách Fortune 500 sản xuất nhiều loại thiết bị nông nghiệp, bao gồm máy kéo, máy gặt đập, máy liên hợp, máy hái bông và máy gặt mía. Nó cũng làm cho thiết bị xây dựng và lâm nghiệp, cũng như động cơ diesel và máy cắt cỏ. Nông nghiệp và cỏ là phân khúc doanh thu cao nhất của Deere & Company (NYSE: DE), chiếm 70% tổng doanh thu.

 

4. DowDuPont Inc

Top 10 tập đoàn nông nghiệp lớn nhất thế giới - Ảnh 4

Doanh thu : 15.69
Trụ sở : Hoa Kỳ
Doanh thu của DowDuPont Inc (NYSE: DWDP) được tổng hợp bằng cách tổng hợp doanh thu năm 2016 của phân khúc nông nghiệp Dow Chemical Company và EI Du Pont De Nemours, vì cả hai công ty gần đây đã sáp nhập và sắp chia thành ba công ty đại chúng, một trong sẽ chỉ tham gia vào các sản phẩm nông nghiệp như bảo vệ cây trồng và các sản phẩm công nghệ sinh học hạt giống / thực vật.

 

5. Agrium Inc

Top 10 tập đoàn nông nghiệp lớn nhất thế giới - Ảnh 5

Doanh thu : 13.67 tỷ USD
Agrium Inc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Úc, và là một trong những công ty nông nghiệp lớn nhất theo doanh thu trên thế giới. Công ty có trụ sở tại Canada cũng là nhà sản xuất bán buôn các chất dinh dưỡng và phân bón nông nghiệp, như phân bón nitơ, phốt phát, kali, và lưu huỳnh. Công ty cũng điều hành các trung tâm nông nghiệp ở Hoa Kỳ, Canada, Nam Mỹ và Úc, nơi cung cấp các sản phẩm và chất dinh dưỡng bảo vệ giống và cây trồng.

 

6. Monsanto Company

Top 10 tập đoàn nông nghiệp lớn nhất thế giới - Ảnh 6

Doanh thu : 13.50 tỷ USD
Monsanto là công ty Hoa Kỳ (NYSE: MON) cung cấp một loạt các sản phẩm nông nghiệp cho nông dân như hạt giống, các sản phẩm đặc tính công nghệ sinh học và thuốc diệt cỏ. Nó có hai phân đoạn: hạt giống và genomics, và năng suất nông nghiệp, trong đó trước đây chiếm phần lớn nhất trong tổng doanh thu của công ty (9,99 tỷ đô la).

 

7. Syngenta AG (ADR) (NYSE:SYT)

Top 10 tập đoàn nông nghiệp lớn nhất thế giới - Ảnh 7

Doanh thu:12.79
Syngenta AG có trụ sở tại Thụy Sĩ (ADR) (NYSE: SYT) là một doanh nghiệp nông nghiệp lớn sản xuất hóa chất và hạt giống và xếp hạng là một trong những công ty nông nghiệp lớn nhất theo doanh thu trên thế giới. Bộ phận hóa học của nó sản xuất thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm, và phương pháp điều trị hạt giống. Doanh nghiệp sx hạt giống của Syngenta AG (ADR) (NYSE: SYT) sản xuất và bán hạt giống được phát triển bằng cách sử dụng di truyền và công nghệ và bao gồm các cây giống thương mại như ngô, hạt có dầu, ngũ cốc, củ cải đường và rau. Syngenta AG (ADR) (NYSE: SYT) cũng có một bãi cỏ và khu vườn, mặc dù nó tạo ra doanh thu nhỏ hơn nhiều so với hai phân khúc khác của nó.

 

8. Bayer AG

Top 10 tập đoàn nông nghiệp lớn nhất thế giới - Ảnh 8

Doanh thu : 11.66 tỷ USD
Bayer là một công ty đa quốc gia của Đức tham gia vào một số ngành, chẳng hạn như dược phẩm, khoa học đời sống (life sciences) và hóa chất. Nó sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng và dược phẩm (một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất của nó là aspirin), thuốc thú y, polyme và có bộ phận lớn liên quan đến sản xuất hóa chất nông nghiệp. Bayer AG hiện đang trong quá trình mua lại Monsanto để hợp nhất nó với bộ phận CropScience của mình.

 

9. CNH Industrial NV (NYSE:CNHI)

Top 10 tập đoàn nông nghiệp lớn nhất thế giới - Ảnh 9

Doanh thu : 10.12 tỷ USD
CNH Industrial NV (NYSE: CNHI) là công ty của Anh Quốc sản xuất nhiều loại thiết bị, bao gồm máy kéo và các thiết bị nông nghiệp khác, thiết bị xây dựng, cũng như xe thương mại, xe tải, xe buýt và xe chuyên dụng (dưới tên Iveco). Thiết bị nông nghiệp của nó được bán dưới thương hiệu Case và New Holland.

 

10. BASF

Top 10 tập đoàn nông nghiệp lớn nhất thế giới - Ảnh 10

Doanh thu :6.55 tỷ USD
BASF là một công ty hóa chất của Đức cung cấp nhiều ngành. Một trong những công ty hóa chất lớn nhất thế giới, BASF có một bộ phận nông nghiệp lớn cung cấp thuốc diệt nấm, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, boscalid và fipronil, cũng như các sản phẩm xử lý hạt giống. Mảng nông nghiệp của BASF cũng bao gồm nghiên cứu nutrigenomics, một nhánh khoa học nghiên cứu ảnh hưởng của thực phẩm và chất dinh dưỡng đối với gen, được coi là một công nghệ rất hứa hẹn cho phép béo phì được chống lại và thậm chí hỗ trợ điều trị ung thư.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn An toàn và sức khỏe trong sử dụng hóa chất nông nghiệp (Phần cuối): GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
May 22, 2019

Hướng dẫn An toàn và sức khỏe trong sử dụng hóa chất nông nghiệp (Phần cuối): GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Người sử dụng hóa chất nông nghiệp có trách nhiệm đảm bảo rằng họ có thẩm quyền cho...
Thái Lan quyết tâm cấm ba hóa chất nông nghiệp nguy hiểm
Aug 16, 2019

Thái Lan quyết tâm cấm ba hóa chất nông nghiệp nguy hiểm

Thái Lan sẽ đình chỉ việc mở rộng cấp phép cho các các hóa chất nông nghiệp nguy hiểm và...
Phát triển nông nghiệp hữu cơ, bảo đảm an toàn cho người sử dụng và môi trường
Aug 17, 2019

Phát triển nông nghiệp hữu cơ, bảo đảm an toàn cho người sử dụng và môi trường

Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) với việc hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng thuốc trừ sâu, phân...
Aug 17, 2019

"Tam nông" thời nay và làm gì với hóa chất nông nghiệp?

Chính hóa chất đã làm thay đổi toàn cảnh nền nông nghiệp VN. Hãy dừng “thuốc BVTV” khi không muốn...