- Tên sản phẩm: Acid Formic

- Tên thường gọi: formic

- Hàm lượng: 85%

 -Xuất xứ: Trung Quốc, Đức (Basf)

- Quy cách: 35 kg/can

- Ngoại quan: Dng lng trong sut mùi đc trưng

ng dng: Hóa cht cao su, giy, dt nhum, giày da

MUA HÀNG

Tổng quan Hóa chất công nghiệp Axit Formic

Axit formic (HCO2H), còn được gọi là axit methanoic, là axit đơn giản nhất trong các axit cacboxylic. Được sử dụng trong chế biến hàng dệt và da. Axit formic lần đầu tiên được phân lập từ một số loài kiến nhất định và được đặt tên theo formica Latin, có nghĩa là kiến. Nó được tạo ra bởi tác dụng của axit sunfuric với natri formate, được sản xuất từ carbon monoxide và natri hydroxit.

 

Axit formic cũng được điều chế dưới dạng este bằng cách xử lý carbon monoxide bằng một loại rượu như metanol (rượu methyl) với sự có mặt của chất xúc tác.

 

Axit formic không phải là axit cacboxylic điển hình; nó được phân biệt bởi cường độ axit, không tạo thành anhydrid và khả năng phản ứng của nó như là một chất khử trong một thuộc tính do nhóm ―CHO, tạo ra một số đặc tính của aldehyd. Các metyl và etyl este của axit formic được dùng trong sản xuất thương mại. Axit sulfuric đậm đặc làm mất nước axit formic thành carbon monoxide.

 

Axit formic tinh khiết là một chất lỏng không màu, bốc khói có mùi hăng; Nó gây kích ứng niêm mạc và làm phồng rộp da. Nó đóng băng ở 8.4°C (47.1°F) và sôi ở 100.7°C (213.3°F).

 

Công dụng của axit formic

axit formic là một chất kháng khuẩn, nên nó thường được thêm vào thức ăn của động vật để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Nó đôi khi được sử dụng như một chất bảo quản trong thực phẩm của con người. Axit formic cũng được sử dụng để tạo hương vị nhân tạo cho thực phẩm và đồ uống và mùi hương nhân tạo cho nước hoa. Ngoài ra, axit được sử dụng trong thuộc da, trong chế biến hàng dệt và giấy, và trong việc chuyển đổi mủ từ cây cao su thành cao su.

 

Một số loài chim đặt kiến sống giữa những chiếc lông của chúng. Theo một giả thuyết, axit formic mà loài kiến giải phóng sẽ giết chết những con ve đang tấn công da chim. Con người sử dụng axit formic cho một mục đích tương tự. Các chế phẩm axit formic được sử dụng để tiêu diệt ve varroa.

 

Mua Hóa chất công nghiệp Axit Formic ở đâu tốt nhất?

Hoá Chất Phân Bón BTC là nhà cung cấp hoá chất trực tuyến rất nổi tiếng ở Việt Nam, chúng tôi cung cấp các giải pháp mua bán hoá chất an toàn, tiện lợi và nhanh chóng cho khách hàng. Hoá chất Axit Formic được BTC phân phối chắc chắn đảm bảo về số lượng, chất lượng, độ tinh khiết và hiển nhiên là nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh các hoá chất như Axit Hydroxide, Axit Clohidric, đây là một trong những hoá chất được khách hàng đặt mua nhiều nhất tại BTC. Chúng tôi có rất nhiều ưu đãi về giá và dịch vụ tiêu chuẩn cho những khách hàng mua bán hoá chất với số lượng lớn.

 

Liên hệ với BTC để đặt mua hoá chất Axit Formic với giá tốt nhất

 

Theo dõi website của BTC để cập nhật tin tức cũng như những sản phẩm hoá chất nhập khẩu mới nhất của chúng tôi.

Hóa chất công nghiệp Axit Formic là một hóa chất thú vị và hữu ích

Axit formic là một chất hóa học gây khó chịu, nằm trong nọc độc được phun của một số loài kiến và trong dịch tiết ra từ một số cây tầm ma. Nó nguy hiểm ở nồng độ cao, nhưng ở nồng độ thấp, nó rất hữu ích. Con người sử dụng axit formic làm chất bảo quản thực phẩm, vì nó là một chất kháng khuẩn. Nó cũng được sử dụng để điều trị sâu bệnh, sản xuất phụ gia thực phẩm và mỹ phẩm và ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp.

 

Cơ thể chúng ta tạo ra một lượng nhỏ axit formic từ metanol mà chúng ta ăn, hít vào hoặc sản xuất. Một số metanol được sản xuất trong cơ thể được tạo ra từ aspartame. Cơ thể chuyển đổi aspartame thành axit aspartic, phenylalanine và methanol. Methanol sau đó được chuyển thành axit formic. Các nhà nghiên cứu nói rằng axit formic trong cơ thể chúng ta quá loãng để gây nguy hiểm.

 

Cấu trúc và tính chất hóa học

Axit formic là thành viên có cấu trúc hoá học đơn giản nhất trong gia đình axit cacboxylic. Nó còn được gọi là axit methanoic. Công thức phân tử của nó là HCOOH. Phân tử này bao gồm một nhóm carboxyl (COOH) có gắn nguyên tử hydro. Trong nhóm carboxyl, nguyên tử carbon có liên kết đôi nối với nguyên tử oxy và liên kết đơn liên kết với nhóm hydroxyl (OH).

 

Axit formic có thể được thực hiện tổng hợp trong phòng thí nghiệm. Trong tự nhiên, nó thường tồn tại dưới dạng chất lỏng không màu. Chất lỏng này đóng băng ở 8,3 độ C (46,9 độ F) và sôi ở 100,7 độ C. (213,3 độ F). Nó có mùi mạnh và thường được mô tả là có mùi "hăng".

 

Axit formic trong kiến

Axit formic có tên từ Form formica, tên tiếng Latin của kiến. Một nhà tự nhiên học người Anh tên là John Ray là người đầu tiên cô lập một loại axit từ kiến. Năm 1671, ông chưng cất xác chết của những con kiến đã chết để chiết xuất axit, cuối cùng được đặt tên là axit formic.

 

Kiến cắn để bảo vệ bản thân hoặc tấn công các sinh vật khác. Thay vì chích, một số loài kiến giải phóng một nọc độc từ phần cuối của bụng. Nọc độc này chứa axit formic. Một số con kiến cắn nhưng không chích hoặc phun hóa chất độc hại.

 

Axit Formic trong cây tầm ma

Lá và thân của cây tầm ma được bao phủ bởi những sợi lông rỗng, có những bức tường làm từ silica. Khi những sợi lông được chạm vào, chóp bật ra, để lộ cấu trúc giống như kim được gắn vào túi nọc độc ở chân tóc. Kim sau đó tiêm nọc độc vào da nạn nhân.

 

Chất độc của nhiều cây tầm ma có chứa axit formic, mặc dù các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các hóa chất khác cũng có mặt. Các hóa chất bổ sung bao gồm acetylcholine, serotonin và histamine. Histamine là chất được giải phóng vào máu của chúng ta từ các tế bào mast trong một phản ứng dị ứng. Nó gây viêm, sưng và đỏ. Lông của một số cây tầm ma có chứa axit oxalic và axit tartaric thay vì hỗn hợp có chứa axit formic.

 

Nguy hiểm của Hóa chất công nghiệp Acid Formic

Sự nguy hiểm của axit formic phụ thuộc vào nồng độ của nó. Ở nồng độ cao hơn axit formic có tính ăn mòn, có mùi mạnh và tạo ra khói nguy hiểm. Nó tạo ra bỏng và mụn nước trên da và làm tổn thương mắt và màng nhầy trong miệng, cổ họng và hệ hô hấp. Hít phải axit formic đậm đặc làm cho khó thở. Nuốt axit đậm đặc khiến vết loét nghiêm trọng (vết loét) xuất hiện trong đường tiêu hóa cũng như đau và buồn nôn. Tiếp xúc kéo dài với axit formic có thể gây tổn thương gan hoặc thận.

 

Sản xuất axit formic từ Methanol

Methanol được tạo ra bên trong cơ thể chúng ta từ các quá trình trao đổi chất thông thường. Nó cũng đi vào cơ thể từ trái cây và rau quả và nước ép của chúng. Ngoài ra, con người sản xuất methanol cũng như axit aspartic và phenylalanine từ sự phân hủy của aspartame, một chất làm ngọt nhân tạo. Methanol là độc hại, nhưng hầu hết chúng ta không gặp đủ hóa chất để bị tổn hại.

 

Bên trong cơ thể chúng ta methanol được chuyển đổi thành formaldehyd, được phân loại là chất gây ung thư ở người (nguyên nhân gây ung thư). Tuy nhiên, formaldehyd được chuyển hóa nhanh chóng thành axit formic và không thu thập trong cơ thể. Axit formic sau đó rời khỏi cơ thể trong nước tiểu hoặc được thay đổi thành carbon dioxide và nước.

 

Các nhà khoa học nói rằng việc sản xuất axit formic từ methanol ở người chỉ trở thành vấn đề nếu có một lượng lớn methanol trong cơ thể, vì sẽ có ngộ độc methanol. Trong tình huống này, có thể tạo ra đủ axit formic để tạo ra một tình trạng gọi là nhiễm toan. Các triệu chứng nhiễm toan bao gồm các vấn đề về thị lực, mù lòa, giảm trí nhớ, nhầm lẫn, co giật, hôn mê, huyết áp thấp và ngừng tim.

 

 

Axit formic trong không gian

Các nhà khoa học nghĩ rằng axit formic có thể đã đóng một vai trò trong nguồn gốc sự sống trên Trái đất. Axit được tìm thấy lần đầu tiên trong không gian giữa các vì sao vào năm 1970 và đã được tìm thấy trong các thiên thạch đã đến Trái đất từ ​​không gian.

 

Axit formic có cấu trúc tương đối đơn giản và có thể đã tham gia vào quá trình hình thành các phân tử axit amin và axit nucleic phức tạp hơn được tìm thấy trong các sinh vật sống. Axit amin là khối xây dựng của protein bên trong các sinh vật sống.

 

Axit nucleic là các khối xây dựng của DNA (axit deoxyribonucleic) và RNA (axit ribonucleic). DNA chứa các hướng dẫn di truyền để tạo ra cơ thể của chúng ta và để kiểm soát các chức năng của nó. Nó nằm trong nhân tế bào. Mã trong DNA "nói" cơ thể tạo ra protein. RNA có một số vai trò quan trọng trong cơ thể, bao gồm đọc chỉ dẫn của DNA để tạo protein, vận chuyển các chỉ dẫn này ra khỏi nhân đến vị trí tổng hợp protein trong tế bào, sau đó cho phép tế bào tạo ra protein.

 

Nguồn gốc của cuộc sống là một chủ đề hấp dẫn để xem xét. Ý tưởng rằng hóa chất được đưa đến Trái đất sơ khai thông qua các thiên thạch thường được đề xuất. Thật thú vị khi một hóa chất đơn giản như axit formic rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta ngày nay và có thể còn quan trọng hơn trong quá khứ xa xôi.

Sản Phẩm Đã Xem