- Tên sản phẩm: Potassium chloride

- Tên thường gọi: kali clorua, phân kali, kali trắng, kali Nga

- Hàm lượng: K2O> 61%

 -Xuất xứ: Nga

- Quy cách: 50 kg/bao

- Ngoại quan: dạng bột màu trắng, không mùI

MUA HÀNG

Tổng quan

Kali clorua tồn tại dưới dạng chất rắn hoặc bột tinh thể màu trắng hoặc không màu. Tuy không mùi, nhưng có vị mặn (mặn) mạnh. Nó xuất hiện tự nhiên trong các khoáng chất sylvite, Carnallite, kainite và sylvinite. Kali Clorua cũng tồn tại trong nước biển với nồng độ khoảng 0,076 phần trăm (gam trên mililit dung dịch). Kali clorua là hợp chất phong phú nhất của nguyên tố kali và có số lượng ứng dụng lớn hơn bất kỳ muối kali nào. Cho đến nay, ứng dụng quan trọng nhất của kali clorua là trong sản xuất phân bón.

 

Tên gọi khác: Kali muriate; muriate của kali

Công thức phân tử: KCl

Nguyên tử cấu thành: Kali, clo

Loại thành phần: Muối nhị phân (vô cơ)

Trạng thái: Chất rắn

Khối lượng phân tử: 74,55 g / mol

Nhiệt độ nóng chảy: 771 ° C (1420 ° F)

Điểm sôi: Không áp dụng; thăng hoa ở khoảng 1500 ° C (2700 ° F)

Tính tan: Rất hòa tan trong nước; ít tan trong rượu etylic và không tan trong ether, acetone và các dung môi hữu cơ khác

 

Cách sản xuất Kali Clorua

Tất cả các nguồn kali clorua chính đều có nguồn gốc từ nước biển. Nước biển là dung dịch của một số muối hòa tan trong nước. Các muối quan trọng nhất là natri clorua (khoảng 2,3%), magiê clorua (khoảng 0,5%), natri sunfat (khoảng 0,4%), canxi clorua (khoảng 0,1%) và kali clorua (khoảng 0,07%).

 

Khi các khối lớn của nước biển khô lại, chúng để lại các hỗn hợp khoáng chất phức tạp bao gồm các muối này. Trải qua hàng triệu năm, những mỏ lớn của các khoáng sản này đã bị chôn vùi dưới đất.

 

Bất kỳ một trong số các muối có trong một mỏ muối biển bao gồm kali clorua có thể được chiết xuất bằng một quy trình chung. Các khoáng chất tạo nên được nghiền nát và hòa tan trong nước nóng. Các giải pháp sau đó được cho phép làm mát rất chậm. Khi nó nguội đi, mỗi muối hòa tan kết tinh ở nhiệt độ cụ thể, được loại bỏ khỏi dung dịch và được tinh chế. Vì kali clorua hòa tan nhiều trong nước nóng hơn nước lạnh, do đó nó kết tinh sau khi các muối khác được loại bỏ.

 

Phần lớn kali clorua ở Hoa Kỳ hiện được chiết xuất bằng một quá trình dài bắt đầu bằng việc nghiền quặng tự nhiên, chẳng hạn như sylvite và Carnalite. Hỗn hợp rắn sau đó được làm sạch và tinh chế trước khi được xử lý bằng chất nổi, thường là một số loại amin.

 

Một tác nhân tuyển nổi là một vật liệu bao phủ hợp chất mong muốn, chẳng hạn như kali clorua, và cho phép nó nổi lên bề mặt của buồng phản ứng, giống như bọt xà phòng nổi lên trên máy giặt. Một amin là một hợp chất hữu cơ có chứa nitơ, thường là -NH2group. Kali clorua được tráng amin được tách ra khỏi đỉnh của hỗn hợp phản ứng, được tinh chế và được điều chế ở dạng tinh thể hoặc dạng bột.

 

Cách sử dụng

Kali clorua có mặt trong một số thực phẩm với số lượng nhỏ. Hợp chất này cũng được sử dụng làm chất phụ gia thực phẩm để tăng độ axit và ổn định, làm dày hoặc làm mềm một số sản phẩm thực phẩm, chẳng hạn như mứt và thạch được làm ngọt nhân tạo. Kali clorua cũng được sử dụng làm chất dinh dưỡng cho nuôi cấy nấm men và sản xuất bia. Các hợp chất được sử dụng như là một thay thế muối cho những người đang ăn kiêng ít muối (có nghĩa là natri thấp).

 

Sự thật thú vị

Một lần sử dụng kali clorua là một mũi tiêm gây chết người, chúng thường được dùng cho các tù nhân đã bị kết án tử hình. Hóa chất này can thiệp vào chức năng tim và gây ra cơn đau tim trong vòng năm đến khoảng mười tám phút sau khi tiêm. Ba mươi bốn của Hoa Kỳ quy định cái chết bằng cách tiêm thuốc độc cho những tù nhân đã bị kết án giết người.


Ứng dụng lớn nhất của kali clorua là trong sản xuất phân bón. Hơn chín mươi phần trăm kali clorua được sản xuất tại Hoa Kỳ được sử dụng cho mục đích đó. Hợp chất Kali cung cấp cho cây giúp cấy phát triển khoẻ mạnh. Nó là một trong ba chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết với số lượng tương đối lớn cho sự tăng trưởng bình thường. Hai chất dinh dưỡng đa lượng khác là phốt pho và nitơ. Một lượng nhỏ kali clorua được sử dụng trong sản xuất các hợp chất kali khác, trong nhiếp ảnh và trong các ứng dụng nghiên cứu hóa học.

 

Đặc điểm và Thông số kĩ thuật của Kali Clorua

Đặc điểm – Tính chất

Mô tả

Bột màu trắng, hồng hoặc xám vị mặn; không mùi
Nhiệt độ nóng chảy 770 °C

Nhiệt độ sôi

1420 °C

 

Thông số kỹ thuật

Độ tinh khiết

≥ 96%

Độ tinh khiết

≥ 96%

K2O

≥ 60%

Cl

45%-47%

Na

0.60%

Mg

0.12%

pH

7

Độ ẩm (H2O)

≤ 0.5%

 

Tổng quan

Kali clorua (KCl) là một hợp chất tinh thể không màu hoặc trắng, hình khối, gần giống với muối thông thường (natri clorua). Nó hòa tan trong nước, rượu và kiềm.

 

Kali clorua tồn tại tinh khiết trong tự nhiên dưới dạng khoáng chất sylvite và được tìm thấy trong nhiều khoáng chất, trong nước muối và nước biển. Nó được thu hồi (với các hợp chất khác) từ nước muối của hồ Searles ở California.

 

Kali Clorua được sản xuất từ ​​sylvinite, một khoáng chất chứa kali clorua và natri clorua được khai thác rộng rãi gần Carlsbad, N.Mex., Và nó được tinh chế bằng quá trình kết tinh phân đoạn và theo quy trình tuyển nổi.

 

Kali Clorua cũng được thu hồi từ các hồ nước ở Utah và từ quặng ở Saskatchewan, Canada. Kali Clorua là hoá chất được sử dụng chủ yếu trong sản xuất phân bón. Nó cũng được sử dụng phổ biến trong sản xuất hóa chất nông nghiệp.

 

Trong nông nghiệp, nó thường được gọi là muriate của kali; nồng độ kali clorua trong muriate của kali được biểu thị bằng nồng độ kali oxit (K2O) tương ứng, nghĩa là nồng độ kali oxit sẽ có nếu kali có mặt như oxit của nó thay vì clorua của nó. Do đó, muriate của kali có chứa (thường) 80% hoặc 97% KCl theo trọng lượng được cho là chứa 50% hoặc 60% K2O, tương ứng. Muối phân có chứa một ít kali clorua.

Sản Phẩm Đã Xem