- Tên sản phẩm: Thiourea
- Tên gọi khác: thio, formamidine sulfinic acid
- Công thức hóa học: CH4N2SO2
- Xuất xứ: Trung Quốc
- Quy cách: 25kg

- Ngoại quan: Thiourea có dạng bột màu trắng, không mùi, tính chất có độ ổn định nhiệt tốt, tính khử cao.

- Công dụng: Thiourea là một hóa chất công nghiệp, dệt nhuộm, nông nghiệp

MUA HÀNG

Đặc tính của Thiourea

  • Thiourea là hóa chất có tác dụng kích thích ra hoa trên cây xoài giống như Nitrate kali, là tác nhân làm phá vở miên trạng chồi, tức là thúc đẩy sự sản xuất ethylene. Hiệu quả phá miên trạng thúc đẩy sự phát triển mầm hoa của thiourea còn được giải thích theo cách khác là tác động giống như cytokinin vì halmann cho rằng hợp chất có thể thực hiện hoạt tính của Cytokinin.

Tổng hợp hữu cơ

  • Thiourea làm giảm peroxit tương ứng diols. Các trung gian của phản ứng là không ổn định epidioxide mà chỉ có thể được xác định ở -100°C . 
  • Thiourea được cũng được sử dụng trong workup giản lược của ozonolysis cho carbonyl hợp chất. Dimethyl sulfide là cũng là một thuốc thử hiệu quả cho phản ứng này, nhưng nó là rất dễ bay hơi (bp 37°C ) và có mùi khó chịu trong khi thiourea không mùi và thuận tiện không dễ bay hơi (phản ánh cực của nó).

Ứng dụng

  • Thiourea là một hóa chất công nghiệp được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhất là trong nghành dệt nhộm để giảm hàm lượng lưu huỳnh trong thuốc nhộm,tăng độ ăn màu và làm điều màu vải, len, tẩy sạch thuốc nhộm dư, tẩy trắng lụa,...
  • Thiourea còn dùng để sản xuất các loại nhựa chống cháy, lưu hóa máy gia tốc, đánh bóng bạc. Ngoài ra là chất phụ trơ trong giấy diazo, giấy photocopy nhạy cảm với ánh sáng và các loại giấy bản sao, in ảnh gelatin,...
  • Thioure dùng để ứng dụng trong nông nghiệp để kích thích ra hoa, trổ bông, ra tược đồng loạt trên cây lứa và các loại cây ăn trái xoài, nhãn, điều, mận, mít, vải, cam, chanh, quýt, măng cụt, sầu riêng,... Lưu ý phun sáng sớm hoặc chiều mát, phun đều trên lá cây, nên phun một cụm trước khi có hiệu quả thì phun hoàn loạt.

Lưu trữ và xử lý

  • Thiourea khi sử dụng, vận chuyển, lưu trữ tránh tiếp xúc trực tiếp qua da, mắt, tránh hít bụi của sản phẩm, cần có những biện pháp an toàn. Trang bị bảo hộ lao động để đảm bảo sức khỏe như mang khẩu trang, mắt kính, đeo bao tay, ủng khi sử dụng.
  • Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt, tránh xa nước, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
  • Để xa tầm tay trẻ em. tuyệt đối không để lẫn vào thức ăn người và vật nuôi.
  • Khi không sử dụng phải đậy kín vật đựng để bảo quản tốt nhất chất lượng sản phẩm.

Sản Phẩm Đã Xem