Workhop về việc đối phó với các hóa chất công nghiệp độc hại đang diễn ra ở Accra

17-08-2019

Một khóa đào tạo kéo dài bốn ngày về xử lý các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học hoặc các sự cố liên quan đến hóa chất công nghiệp độc hại đang được tiến hành ở Accra.

 

Workhop về việc đối phó với các hóa chất công nghiệp độc hại đang diễn ra ở Accra - Ảnh minh họa

 

Nó được tổ chức bởi Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) hợp tác với chính phủ Ghana, Vương quốc Anh và Thụy Sĩ.

 

Chương trình này nhằm mục đích xây dựng năng lực của các cơ quan ứng phó khẩn cấp của các quốc gia thành viên của Cộng đồng kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS) với các kỹ năng và kiến ​​thức để có thể thực hiện các hoạt động cần thiết sau khi xảy ra vụ tấn công hoặc vũ khí hóa học liên quan đến chất độc hóa chất công nghiệp.

 

Thứ trưởng Bộ Môi trường, Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo (MESTI), Patricia Appiagyei, người đã mở hội thảo ngày hôm qua, cho biết khóa đào tạo đã kịp thời hỗ trợ các nỗ lực thành lập các đội phản ứng khẩn cấp được đào tạo tốt và được đào tạo tốt và trang bị cho họ những kiến ​​thức cần thiết làm thế nào để xác định các tác nhân hóa học và phối hợp hoạt động cứu hộ.

 

Ngoài ra, bà tuyên bố rằng, khóa đào tạo sẽ giúp những người đầu tiên ứng phó với các trường hợp khẩn cấp hóa học để khử nhiễm các khu vực bị ảnh hưởng và những người tiếp xúc với vũ khí hóa học.

 

Bà giải thích rằng việc chuẩn bị khẩn cấp hiệu quả là rất quan trọng để giảm thiểu tác động của thảm họa hóa học có thể gây hại cho cuộc sống của con người và có tác động xấu đến môi trường và kinh tế.

 

Tại Ghana, Thứ trưởng cho biết, việc đặt các cơ sở lưu trữ hoặc sản xuất có chứa hóa chất công nghiệp độc hại và các vật liệu độc hại khác trong các trung tâm đô thị có nguy cơ bị tấn công bằng vũ khí hóa học, có thể gây nguy hiểm cho an toàn công cộng trên quy mô lớn.

 

Mặc dù các hóa chất công nghiệp rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, cô nói, các tính chất đặc biệt của hóa chất bao gồm khả năng phản ứng, tính dễ cháy, chất nổ và độc tính gây nguy hiểm lớn cho con người và môi trường.

 

Là một biện pháp để ngăn chặn và giảm thiểu tấn công vũ khí hóa học, bà Appiagyei kêu gọi các nước tự nhận thức các mối đe dọa tiềm tàng của hóa chất công nghiệp độc hại và tránh dự trữ hoặc sử dụng vũ khí hóa học để chuẩn bị và diễn tập quân sự.

 

Trong một bài phát biểu thay mặt ông, Cao ủy Anh tại Ghana, Ian Walker, nói rằng sự hồi sinh trong việc sử dụng vũ khí hóa học trên toàn cầu gây ra mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh quốc tế.

 

Về vấn đề này, ông tuyên bố rằng, đã đến lúc cộng đồng quốc tế gửi một thông điệp tập thể rằng việc sử dụng vũ khí hóa học ở bất cứ đâu bởi bất kỳ ai trong bất kỳ trường hợp nào là không thể chấp nhận được.

 

Ông kêu gọi các nước ủng hộ OPCW trong sứ mệnh thực hiện Công ước vũ khí hóa học (CWC) nhằm thúc đẩy một thế giới không có vũ khí hóa học, thêm rằng Vương quốc Anh tập trung hỗ trợ khu vực ECOWAS hợp tác với OPCW để đạt được các mục tiêu của công ước.

 

Nguồn: http://www.ghanaiantimes.com.gh/w-shop-on-dealing-with-toxic-industrial-chemicals-underway-in-accra/

Bài viết liên quan

Hóa chất công nghiệp là gì?
Apr 11, 2019

Hóa chất công nghiệp là gì?

Hóa chất công nghiệp là tất cả những sản phẩm ra đời từ ngành công nghiệp hóa chất. Hóa...
10 Hóa chất công nghiệp phổ biến nhất
May 01, 2019

10 Hóa chất công nghiệp phổ biến nhất

Dưới đây là 10 hóa chất công nghiệp được sản xuất phổ biến nhất trên thế giới. Tuy số...
Làm thế nào để định giá hóa chất công nghiệp?
May 01, 2019

Làm thế nào để định giá hóa chất công nghiệp?

Kinh doanh hóa chất công nghiệp là một câu đố. Không giống như các hàng hóa khác trên...
Ngành công nghiệp hóa chất gây nguy cơ ô nhiễm môi trường
Aug 30, 2019

Ngành công nghiệp hóa chất gây nguy cơ ô nhiễm môi trường

Ở nước ta, ngành công nghiệp mà hầu hết các loại chất thải đều rất độc hại, gây nguy hiểm...