- Tên sản phẩm: Acid Sulphuric

- Hàm lượng: 98%

- Quy cách: can/phi/bồn

- Xuất xứ: Việt Nam

- Ứng dụng: Dùng trong các ngành công nghiệp xử lý nước thải, tẩy rửa kim loại,phân bón,...

MUA HÀNG

Tính chất của H2SO4 - Axit sulphuric

 • H2SOlà một chất lỏng , loại tinh khiết không màu , trọng lượng riêng 1,859 ở 0 oC và 1.837 ở 15 oC, tuỳ theo tạp chất nó có màu vàng hay xám hoặc nâu.
 • Khi làm lạnh sẽ hoá rắn thành những tinh thể nóng chảy ở 10,49 oC. Tuy nhiên, axít lỏng dễ có thể chậm đông không hoá rắn ở dưới 0 oC.
 • Ở 30 – 40 oC, bắt đầu bốc khói và khi đun tiếp sẽ tạo ra hơi SO3. Bắt đầu sôi ở 290 oC  và nhiệt độ sẽ nâng nhanh cho tới khi ngừng giải phóng SO3. Hydrat còn lại chứa 98.3% H2SO4 và Sôi ở 338 oC.
 • H2SOđặc hấp thụ mãnh liệt hơi ẩm và vì thế là một chất làm khô tốt , áp suất hơi H2O trên H2SO4 là 0,003mmHg.
 • Khi cần pha loãng Axít H2SOthì không được cho nước vào axít mà phải cho axit vào nước.
 • Khi làm nóng H2SO thì phần khí SO2 và SO3 bay ra rất độc.
 • H2SO bắn vào da gây bỏng nặng, bắn vào mắt có thể bị mù, rơi vào giấy, vải…sẽ bị cháy

Ứng dụng

 • Sản xuất các loại muối Sunphate
 • Điều chế các axít khác yếu hơn : HNO3. HCl.
 • Tẩy rửa kim loại trước khi mạ.
 • Chế tạo thuốc nổ, chất dẻo, thuốc nhuộm, dược phẩm, dùng để chế tạo ắc quy
 • Xử lý nước thải.

Tiêu chuẩn kỹ thuật:

Hàm lượng Sulfuric acid             98.0% min
Hàm lượng Ash                          0.02 % max
Hàm lượng Fe                            0.005 % max
Hàm lượng As                            0.0001% max
Hàm lượng Hg                            0.001% max
Hàm lượng Pb                            0.005% max

 

Axit Sulphuric - Hóa chất công nghiệp quan trọng nhất trên thế giới

"Little Billy là một cậu bé, Billy nhỏ không còn nữa, vì những gì cậu ấy nghĩ là H2O là H2SO4". Tôi cho rằng tôi có thể đã biết H2O là gì, nhưng H2SO4 chỉ là thứ gì đó có vần với "nhiều hơn". Chỉ sau đó tôi mới biết rằng axit sulfuric là hóa chất công nghiệp số một thế giới.

 

Chất lỏng này được gọi là "dầu vitriol", vì nó ban đầu được tạo ra bởi quá trình chưng cất "vitriol xanh" hoặc sắt sunfat như chúng ta biết ngày nay. Nó ăn mòn và khó chịu đến mức thuật ngữ "vitriolic" đã nhập từ vựng của chúng tôi để mô tả ngôn ngữ đặc biệt này.

 

Axit sunfuric là chất mà trong phim ít nhất, chảy qua kim loại, làm bỏng da và làm tan xác. Mặc dù trong đời thực, nó không hoàn toàn nguy hiểm như trong các tác phẩm hư cấu, nhưng nó đủ tệ. Đôi khi chúng tôi sử dụng nó như một chất làm sạch để hòa tan tất cả các chất bẩn tích lũy bao gồm các mặt hàng từ tóc đến mũ ống kem đánh răng. Có một điểm quan trọng đáng chú ý về việc sử dụng axit sulfuric đậm đặc làm chất tẩy rửa. Nó không bao giờ được trộn lẫn với bất kỳ chất tẩy rửa thông thường có sẵn khác dựa trên dung dịch kiềm (natri hydroxit). Kết hợp cả hai tạo ra một lượng nhiệt cực lớn, đủ để làm tan chảy các ống nhựa, cũng như tạo ra hơi axit độc hại!

 

Vì vậy, nếu axit sulfuric rất nguy hiểm, tại sao tàu chở dầu và xe lửa của họ lại băng qua lục địa chứa chất lỏng này? Lý do thực sự đơn giản. Axit sunfuric là hóa chất công nghiệp quan trọng nhất thế giới!

 

Ở Bắc Mỹ sản xuất khoảng 50 triệu tấn mỗi năm, chủ yếu bằng cách đốt lưu huỳnh để tạo thành sulfur dioxide sau đó được phản ứng với nước. Tại sao chúng ta cần tất cả số axit sulfuric đó? Chủ yếu để sản xuất phân bón. Axit sulfuric chuyển đổi quặng photphat không hòa tan thành một loại phân bón có giá trị được gọi là "superphosphate". Không có điều này, chúng ta thậm chí không thể chiêm ngưỡng việc nuôi sống thế giới. Sau đó là các chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, thuốc, chất nổ, sơn, kim loại và ắc quy xe, tất cả đều cần axit sulfuric để sản xuất.

 

Axit sunfuric cũng xảy ra trong tự nhiên. Dầu, than và xăng đều chứa một lượng nhỏ hợp chất lưu huỳnh tự nhiên. Khi đốt cháy, hàm lượng lưu huỳnh của chúng được giải phóng dưới dạng sulfur dioxide, một loại khí cuối cùng kết hợp với độ ẩm để tạo thành axit sulfuric. Presto, chúng ta có mưa axit! Ở một số khu vực, mưa có thể đủ axit để ăn mòn đá vôi được sử dụng trong xây dựng công trình. Đá vôi là canxi cacbonat và phản ứng với axit sunfuric để tạo thành carbon dioxide và canxi sunfat bị cuốn trôi.

 

Nhiều năm trước trong một bài giảng về mưa axit, tôi đã quyết định chứng minh tác dụng của nó bằng cách mở một chai axit và treo một chiếc vớ nylon gần đó. Hơi axit sớm hình thành các lỗ lớn trong việc thả giống. Các sinh viên đã rất ấn tượng và chắc chắn đã học được điều gì đó về mưa axit. Nhưng tôi cũng học được điều gì đó. Tôi đã học về sự phổ biến của đồ lót nylon! Ngày hôm sau tôi phải đối mặt với một vài sinh viên đã về nhà vào ban đêm và phát hiện ra những lỗ hổng trong tài chính của họ. Rõ ràng là hơi axit sunfuric có tác dụng rộng hơn tôi mong đợi. Có một số giải thích để làm khi đối mặt với một số ngôn ngữ khá sức sống.

 

Nguồn bài viết: Sưu tầm

 

Xem thêm:

Hóa chất công nghiệp là gì

Tin tức hóa chất công nghiệp

Sản Phẩm Đã Xem