11-04-2019

Định nghĩa hóa chất công nghiệp

Hóa chất công nghiệp là gì?
Hóa chất công nghiệp là gì?

 

Hóa chất công nghiệp là tất cả những sản phẩm ra đời từ ngành công nghiệp hóa chất. Hóa chất công nghiệp liên quan đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta.

 

Hóa chất công nghiệp được sản xuất và phát triển từ các nguyên liệu thô như không khí, nước và khoáng chất. Ngày nay trong giai đoạn phát triển công nghiệp hóa, đã có sự tăng trưởng đáng kể về nhu cầu hóa chất công nghiệp cho các ứng dụng khác nhau.

 

Phân loại hóa chất công nghiệp

Hóa chất công nghiệp được phân loại dựa vào ngành công nghiệp và ứng dụng của hóa chất vào ngành công nghiệp đó

 

  • Hóa chất dệt nhuộm
  • Hóa chất ngành thuỷ sản
  • Hóa chất nông nghiệp
  • Hóa chất xi mạ
  • Hóa chất xử lý nước
  • Hóa chất cao su
  • Hóa chất cơ bản

Đối tượng tiêu thụ hóa chất công nghiệp

Đối tượng tiêu thụ hóa chất công nghiệp
Đối tượng tiêu thụ hóa chất công nghiệp

 

Một loạt các ngành công nghiệp khác nhau (như xây dựng, sản xuất ô tô và các hoạt động sản xuất công nghiệp khác) đều yêu cầu sử dụng hóa chất công nghiệp. Nhiều công ty hóa chất xử lý nguyên liệu thô như dầu thô thành các sản phẩm tinh chế hơn được sử dụng trong toàn ngành.

 

Ngành công nghiệp Polyme và nhựa

Ngành công nghiệp Polyme và nhựa
Ngành công nghiệp Polyme và nhựa

 

Khoảng 80% lĩnh vực hóa chất công nghiệp có liên quan đến sản xuất polymer và nhựa. Tổng cộng 26% các hàng hóa này sau đó được sử dụng bởi chính ngành công nghiệp hóa chất trong các quy trình sản xuất khác. Các sản phẩm được sản xuất bởi ngành hóa chất công nghiệp có phạm vi sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và ngành vận tải. Sản xuất hàng tiêu dùng sử dụng trực tiếp khoảng 10% hóa chất, nhưng các ngành công nghiệp khác gián tiếp tham gia vào hàng tiêu dùng cũng sử dụng đáng kể các sản phẩm hóa chât công nghiệp.

 

Các sản phẩm hóa chất công nghiệp phổ biến bao gồm bột màu, cao su tổng hợp, polyme, nhựa và chất nổ. Nhựa, muối, axit và phân bón cũng được sử dụng rộng rãi. Các ngành công nghiệp hàng tiêu dùng, nông nghiệp và nhà sản xuất đều sử dụng các sản phẩm này. Chi tiêu tiêu dùng toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu nhiều về hàng hóa liên quan đến việc sử dụng hóa chất công nghiệp. Các công ty hóa chất rất nhạy cảm với nhu cầu thị trường và theo sát nhu cầu của các ngành công nghiệp khác. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm tiêu dùng và tăng hoạt động sản xuất, lần lượt thúc đẩy nhu cầu đối với mặt hàng hóa chất.

 

Ngành công nghiệp hóa chất

Ngành công nghiệp hóa chất
Ngành công nghiệp hóa chất

 

Ngành công nghiệp hóa chất là người mua sản phẩm hóa chất lớn nhất. Những sản phẩm này được sử dụng để tạo ra các phản ứng và sản xuất các hoá chất khác. Vì lý do này, các nhà máy cung cấp hóa chất thiết yếu thường được đặt bên cạnh các cơ sở sản xuất hóa chất khác.

 

Ở gần các doanh nghiệp, việc sản xuất các sản phẩm cần thiết, cung cấp thị trường và các thành phần thiết yếu là rất quan trọng đối với sự thành công của các công ty hóa chất. Do nhu cầu tiêu thụ cao nguyên liệu thô đối với nhiều quy trình hóa chất công nghiệp, nên việc định vị các nhà máy gần các nhà sản xuất hoá chất này cũng có ý nghĩa đối với nhiều công ty.

 

Các doanh nghiệp có chi phí năng lượng tương đối thấp hơn có thể đầu tư vào các nhà máy gần thị trường tiêu dùng của họ để vận chuyển vật tư rẻ hơn đến địa điểm này. Khi nhu cầu gia tăng ở các nền kinh tế thị trường mới nổi ở châu Á, sản xuất ở lục địa đó có thể sẽ tăng để đáp ứng chi tiêu tiêu dùng ngày càng tăng.

 

Xem thêm: Lịch sử ngành công nghiệp hóa chất

 

Ngành công nghiệp Dầu Khí

Ngành công nghiệp dầu khí
Ngành công nghiệp Dầu Khí

 

Dầu rất quan trọng đối với việc sản xuất nhiều sản phẩm hóa chất công nghiệp. Polyme cũng như nhiều loại nhựa được sản xuất từ ​​nó. Vì nhựa chiếm một tỷ lệ đáng kể trong hoạt động của ngành công nghiệp hóa chất, ngành công nghiệp dầu mỏ có tác động rất lớn đến sản xuất nhựa và polymer. Ảnh hưởng này liên kết các ngành dầu và hóa chất với nhau rất chặt chẽ. Biến động giá dầu có thể có tác động to lớn đến giá hóa chất. Một số công ty chuyển các giá này cho khách hàng thông qua việc sử dụng phụ phí và tự cách ly phần nào khỏi tác động của chi phí biến động.

 

Việc định giá các nguyên liệu thô khác cũng tác động đến ngành và có thể làm giảm nhu cầu nếu chi phí quá cao. Là nhà cung cấp quan trọng, các nhà sản xuất của các ngành công nghiệp hóa chất này có thể tác động đáng kể đến chi phí biến đổi liên quan đến tăng sản lượng. Các công ty hóa chất công nghiệp phải quản lý rủi ro chuỗi cung ứng một cách cẩn thận để giảm thiểu những thách thức do các chi phí này tạo ra.

 

Ứng dụng của hóa chất công nghiệp

Hóa chất công nghiệp là những hóa chất mang tính ứng dụng cao, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như: Bảo vệ cây trồng (hoá chất phân bón, thuốc trừ sâu…), dùng trong in ấn, các loại sơn và mực in, dùng trong ngành chăn nuôi, đánh bắt thuỷ sản, màu (thuốc nhuộm và bột màu), ngành công nghiệp dệt may, giấy….

 

Xem thêm: Các tin tức hóa chất công nghiệp mới nhất tại BTC

Bài viết liên quan

10 Hóa chất công nghiệp phổ biến nhất
May 01, 2019

10 Hóa chất công nghiệp phổ biến nhất

Dưới đây là 10 hóa chất công nghiệp được sản xuất phổ biến nhất trên thế giới. Tuy số...
Làm thế nào để định giá hóa chất công nghiệp?
May 01, 2019

Làm thế nào để định giá hóa chất công nghiệp?

Kinh doanh hóa chất công nghiệp là một câu đố. Không giống như các hàng hóa khác trên...
Mệnh giá 99 cent trong thị trường hóa chất công nghiệp B2B
May 01, 2019

Mệnh giá 99 cent trong thị trường hóa chất công nghiệp B2B

Nhìn nhanh vào các trung tâm giao dịch hóa chất trực tuyến, cho thấy hầu hết các đề...
Công nghiệp hóa chất
May 06, 2019

Công nghiệp hóa chất

Công nghiệp hóa chất bao gồm các công ty sản xuất hóa chất công nghiệp. Ngành công nghiệp...
Top 5 Hóa chất công nghiệp được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu
May 23, 2019

Top 5 Hóa chất công nghiệp được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu

Có hàng ngàn hóa chất công nghiệp được sản xuất trên thế giới. Một số được sử dụng...