Hóa chất công nghiệp cơ bản sử dụng trong ngành năng lượng mặt trời

23-05-2019

Năng lượng mặt trời là một trong những nguồn năng lượng ít được sử dụng và đang phát triển trong những năm gần đây. Sự phát triển mạnh mẽ và nhiều lợi ích của năng lượng mặt trời đã giúp nó trở thành một khía cạnh quan trọng của các nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai.
 
Và với hầu hết các hình thức sản xuất năng lượng mặt trời (thậm chí là năng lượng sạch sạch), hóa chất công nghiệp được sử dụng trong suốt quá trình để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Từ sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời đến quá trình chuyển đổi năng lượng mặt trời, có một số hóa chất công nghiệp cơ bản phổ biến được sử dụng - một trong số đó có thể làm chúng ta ngạc nhiên.

 

Vậy, những hóa chất công nghiệp nào đóng một phần trong sản xuất năng lượng mặt trời? BTC có một danh sách khá cụ thể dành cho bạn:

 

Cadmium

Hóa chất công nghiệp Cadmium
Hóa chất công nghiệp Cadmium

 

Cadmium là thành phần chính của tế bào cadmium Telluride (CdTe), một loại tấm quang điện, chuyển đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng. Các tế bào CdTe là loại lớn nhất hiện có và là sản phẩm thương mại được sử dụng rộng rãi nhất. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào các tấm này, nó sẽ cung cấp năng lượng cho các electron bên trong vật liệu bề mặt để tạo ra dòng điện.

 

Mặc dù nó được phân loại là kim loại đất tự nhiên, cadmium có thể rất độc nếu hít phải hoặc nuốt phải. Tương tác với hóa chất công nghiệp này có thể dẫn đến tổn thương ở phổi và các cơ quan nội tạng. Một nhược điểm khác là chi phí và sự kém hiệu quả của nó - chỉ khoảng một nửa lượng cadmium được sử dụng làm cho sản phẩm cuối cùng của màng được sử dụng trong các tế bào.

 

Silic

 

Hóa chất công nghiệp Silic
Hóa chất công nghiệp Silic

 

Silic được tìm thấy trong các tấm năng lượng mặt trời đã được xử lý đến mức gần như tinh khiết hoàn toàn - còn được gọi là lớp luyện kim. Sau khi silica được khai thác, nó trải qua một số quy trình hóa học công nghiệp để loại bỏ hầu hết các tạp chất và tái cấu trúc thành phần hóa học thành một thứ sẽ cung cấp cấu trúc cần thiết cho pin mặt trời.

 

Các tế bào dựa trên silicon là loại tấm quang điện khác trên thị trường, nơi chúng đã được thiết lập tốt nhưng số lượng sử dụng đã giảm gần đây. Những loại tế bào này cung cấp hiệu quả năng lượng cao hơn trên mỗi kích thước của tế bào, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các khu vực có không gian ở mức cao.

 

Các hóa chất công nghiệp như Silic và silica rất dễ nổ (và đôi khi được biết là tự bốc cháy), độc hại và đôi khi rất lãng phí - đôi khi mất hơn một nửa trong sản xuất.

 

Xem các sản phẩm hóa chất công nghiệp bán chạy nhất của BTC: http://hoachatnhapkhauvn.com/hoa-chat-cong-nghiep

 

Axit hydrochloric

Hóa chất công nghiệp axit clohydric
Hóa chất công nghiệp axit clohydric

 

Còn được biết dưới tên gọi Axit Clohydric. Như đã đề cập trước đây, silicon được xử lý sử dụng trong pin mặt trời gần như hoàn toàn nguyên chất - đôi khi có độ tinh khiết lên tới 99,6%. Nhưng điều đó thường không đủ tinh khiết để sử dụng hiệu quả. Trong những trường hợp này, silicon phải trải qua quá trình xử lý hóa học công nghiệp nhiều hơn, trong đó nó được trộn với đồng và axit clohydric.

 

Loại hóa chất công nghiệp này được tạo ra khi hydro clorua hòa tan trong nước, nó độc hại, ăn mòn và phản ứng cao. Khi silicon tiếp xúc với hỗn hợp axit và đồng, nó tạo ra khí trichlorosilane, sau đó được chuyển thành silicon nóng chảy có thể được tạo thành pin mặt trời.

 

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là ngay cả khi bao gồm các hóa chất này và các hóa chất công nghiệp khác, năng lượng mặt trời vẫn là nguồn năng lượng rất hiếm, không tạo ra khí thải và chất thải độc hại. Và mặc dù nó có thể không phải là một phương trình tổng bằng không từ đầu vào và đầu ra của hóa chất, nó gần hơn nhiều so với các dạng năng lượng khác mà chúng ta có ngày nay.

 

Hóa chất phân bón BTC có nhiều kinh nghiệm làm việc với các tổ chức nghiên cứu trên toàn thế giới để cung cấp những bước đột phá quan trọng trong các lĩnh vực như sản xuất năng lượng mặt trời. Nhóm các nhà hóa học nội bộ của chúng tôi tư vấn về kim loại đất hiếm, chất xúc tác tinh thể, hóa chất công nghiệp có độ tinh khiết cao, v.v. Hóa chất phân bón BTC tự hào cung cấp một số thành phần quan trọng nhất của những tiến bộ hóa học công nghiệp đột phá hiện nay.

 

Xem thêm các bài viết khác về hóa chất công nghiệp tại BTC:

Hóa chất tẩy rửa công nghiệp là gì?

Công nghiệp hóa chất là gì?

Danh sách các hóa chất công nghiệp được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu

Bài viết liên quan

10 Hóa chất công nghiệp phổ biến nhất
May 01, 2019

10 Hóa chất công nghiệp phổ biến nhất

Dưới đây là 10 hóa chất công nghiệp được sản xuất phổ biến nhất trên thế giới. Tuy số...
Mệnh giá 99 cent trong thị trường hóa chất công nghiệp B2B
May 01, 2019

Mệnh giá 99 cent trong thị trường hóa chất công nghiệp B2B

Nhìn nhanh vào các trung tâm giao dịch hóa chất trực tuyến, cho thấy hầu hết các đề...
Những lưu khi muốn vận chuyển hóa chất công nghiệp an toàn
Aug 16, 2019

Những lưu khi muốn vận chuyển hóa chất công nghiệp an toàn

Vận chuyển hóa chất công nghiệp an toàn là mối quan tâm của các đơn vị vận tải và đơn...