01-05-2019

Một trong những nhiệm vụ quan trọng và khó khăn nhất trong công việc của một nhà kinh doanh hóa chất là quyết định mức giá phù hợp cho sản phẩm. Kinh doanh hóa chất công nghiệp là một câu đố. Không giống như các hàng hóa khác trên thế giới, hóa chất công nghiệp vừa là một thị trường thích hợp và một ngành công nghiệp toàn cầu rộng lớn. Mặc dù được giao dịch bởi một vài người, nhưng ngành công nghiệp hóa chất vẫn là một thành phần quan trọng của nền kinh tế toàn cầu. Công chúng không muốn mua chúng, nhưng mọi người đều cần chúng. Thương mại là toàn cầu và vị trí và logistics là rất cần thiết.

 

Kinh doanh hóa chất công nghiệp là môt bài toán khó
Kinh doanh hóa chất công nghiệp là môt bài toán khó

 

Theo quy định, tỷ lệ cung ứng sản phẩm hoá chất thay đổi chậm, vì việc xây dựng và đóng cửa các mỏ và nhà máy sản xuất hoá chất cần có thời gian và kế hoạch. Thay đổi nhu cầu cũng chậm, gây ra bởi xu hướng thay đổi cho các hoá chất mới theo nhu cầu cộng đồng. Mặc dù vậy, giá bán hóa chất công nghiệp có thể tăng và giảm nhanh chóng trong không đầy một vài tuần.

 

Sự phức tạp này có thể là một lý do tại sao vấn đề định giá đã bị nhiều người trong ngành bỏ qua. Thực tế các chuyên gia về định giá hóa chất tại các tổ chức tư vấn toàn cầu Wipro tin rằng, chức năng định giá phần lớn đã bị bỏ qua và bị đánh giá thấp trong ngành hóa chất và nhựa. Giảm giá quá lớn, hiệu quả kém do thiếu tiêu chuẩn hóa và thiếu nhận thức về rò rỉ lợi nhuận vẫn còn phổ biến trong ngành, ngăn cản các tổ chức nhận ra mức tăng lợi nhuận lớn có thể với các hệ thống định giá thế hệ tiếp theo.

 

Các chuyên gia này cho biết thêm có bao nhiêu nhà giao dịch trong ngành công nghiệp hóa chất đang định giá sản phẩm của họ bằng cách nêu rõ, Định Giá là đòn bẩy lớn nhất có sẵn để cải thiện lợi nhuận của tổ chức.

 

Những cải tiến nhỏ về giá có thể có tác động đáng kể đến lợi nhuận hoạt động, nhưng chức năng định giá thường được quản lý dưới mức hoặc phân tán quá rộng để có hiệu quả. Các tổ chức phải tìm cách nâng cao chức năng định giá, giành quyền kiểm soát các cấu trúc giảm giá của họ và hiểu rõ hơn về phân khúc khách hàng của họ.

 

Xem thêm: hoachatnhapkhauvn.com/hoa-chat-cong-nghiep

 

Tìm giá phù hợp cho sản phẩm của bạn rõ ràng là một công việc quan trọng trong kinh doanh, nhưng tinh tế và chiến thuật. Mặc dù điều quan trọng là giá cả được đặt để tối đa hóa lợi nhuận, nhưng nguyên tắc chung của kinh doanh là khách hàng phải luôn được đặt lên hàng đầu. Làm thế nào các nhà giao dịch hóa chất có thẩm quyền có thể cân bằng hai nhiệm vụ này?

 

Một chuyên gia có thể có câu trả lời là Joanne Smith, cựu Giám đốc Marketing, "Giá cả và lòng trung thành của Khách hàng". Hiện cô là chủ tịch của Price to Profits Consulting và là tác giả của cuốn sách Giá và Lợi nhuận. Khi được hỏi về vai trò của giá cả trong ngành công nghiệp hóa chất, Joanne cho biết, cốt lõi của giá tốt là sự đối xử công bằng của cơ sở khách hàng và niềm tin với thị trường. Một mặt, giảm giá có vẻ là động thái tốt nhất cho lòng trung thành của khách hàng lâu dài và / hoặc tăng trưởng với khách hàng của bạn. Mặt khác, giá cả tốt cũng có nghĩa là bạn nắm bắt được phần giá trị bạn cung cấp so với đối thủ cạnh tranh.

 

Vì vậy, có vẻ như có một sự cân bằng giữa việc cung cấp giá trị cho khách hàng trong khi công bằng với chính bạn trong việc thu lợi nhuận. Nhưng ngoài công thức cung và cầu rõ ràng, giá bán hóa chất công nghiệp của bạn phụ thuộc vào ba yếu tố chính: chi phí của bạn, giá của đối thủ cạnh tranh và kế hoạch kinh doanh dài hạn của bạn.

 

Xem thêm:

10 hóa chất công nghiệp phổ biến nhất

Hóa chất công nghiệp dùng trong tẩy rửa, làm sạch

Top 5 Hóa chất công nghiệp được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu

Bài viết liên quan

Công nghiệp hóa chất
May 06, 2019

Công nghiệp hóa chất

Công nghiệp hóa chất bao gồm các công ty sản xuất hóa chất công nghiệp. Ngành công nghiệp...
Hóa chất công nghiệp dùng trong tẩy rửa, làm sạch
May 23, 2019

Hóa chất công nghiệp dùng trong tẩy rửa, làm sạch

Các doanh nghiệp có liên quan đến nghiên cứu có nhu cầu làm sạch hoàn toàn cơ sở...
Ứng dụng của Axit Sulfuric trong công nghiệp
Aug 18, 2019

Ứng dụng của Axit Sulfuric trong công nghiệp

Axit sunfuric được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp để trung hòa pH trong xử lý nước...
Những loại hóa chất phổ biển dùng trong Dệt nhuộm
Apr 08, 2020

Những loại hóa chất phổ biển dùng trong Dệt nhuộm

Tại Việt Nam nghề dệt nhuộm là một trong những ngành có sản lượng xuất khẩu cao, quy trình dệt...