Top 5 Hóa chất công nghiệp được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu

23-05-2019
Có hàng ngàn hóa chất công nghiệp được sản xuất trên thế giới. Một số được sử dụng để sản xuất hàng tiêu dùng, một số khác để tạo ra năng lượng và một số thậm chí được sử dụng để sản xuất các hóa chất công nghiệp khác. Vậy những hóa chất nào là quan trọng nhất cho sản xuất công nghiệp trên quy mô toàn cầu?
 

1. Axit sunfuric (H2SO4)

Top 5 Hóa chất công nghiệp được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu (Hình 1): Axit sunfuric (H2SO4)
Hóa chất công nghiệp Axit sunfuric (H2SO4)
 
Axit sulfurichóa chất công nghiệp được sản xuất phổ biến nhất trên thế giới. Ứng dụng công nghiệp chính của nó là để tạo ra axit photphoric là thành phần chính trong hầu hết các loại phân bón hóa học. Axit sulfuric là một thành phần quan trọng cho sản xuất kim loại, đặc biệt là trong sản xuất đồng và kẽm cũng như làm sạch thép. Sản lượng axit sunfuric tăng trưởng hơn 3% mỗi năm và được thúc đẩy phần lớn bởi nhu cầu từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
 

2. Ethylene (C2H4)

Top 5 Hóa chất công nghiệp được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu (Hình 2): Ethylene
Hóa chất công nghiệp Ethylene
 
Hơn 150 triệu tấn ethylene được sản xuất mỗi năm, nhiều hơn bất kỳ hợp chất hữu cơ nào khác. Nhu cầu của nó có thể được quy cho một phần lớn là những tiến bộ trong sản xuất polymer, đặc biệt là polyethylen. Nó cũng có thể được sử dụng để sản xuất các hóa chất công nghiệp khác như ethanol. Ethylene được sản xuất như thế nào? Thông thường chúng được sản xuất thông qua quá trình cracking hơi dầu thô, quá trình đó được gọi là fracking.
 

3. Natri Hydroxide (NAOH)

Top 5 Hóa chất công nghiệp được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu (Hình 3): Natri Hydroxide
Hóa chất công nghiệp Natri Hydroxide
 
Natri Hydroxide là một hợp chất vô cơ quan trọng đối với nhiều ngành công nghiệp. Nó được sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp, từ sản xuất giấy đến phát triển dệt may đến sản xuất chất tẩy rửa; hơn 70.000.000 tấn Natri Hydroxide được sản xuất mỗi năm. Nó thường có nguồn gốc như một sản phẩm đồng trong quá trình sản xuất clo. Sự phổ biến của nó chủ yếu dựa vào tính không tốn kém và khả năng để loại bỏ các loại khí có thể loại bỏ axit trong quá trình đốt cháy.
 

4. Propylen (C3H6)

Top 5 Hóa chất công nghiệp được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu (Hình 4): propylene
Hóa chất công nghiệp propylene
 
Còn được gọi là propene và / hoặc methyl ethylene, propylene là một hợp chất khí hữu cơ. Nó là một sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình lên men, làm cho nó trở thành một hợp chất hóa học quan trọng cho sự tiến bộ của ngành hóa học xanh. Ngược lại, nó cũng được sản xuất từ ​​nhiên liệu hóa thạch. Propene rất có ý nghĩa đối với ngành hóa dầu và là nguyên liệu thô cho nhiều loại sản phẩm. Hơn 85.000.000 tấn của nó được sản xuất trên toàn cầu mỗi năm, chủ yếu là nhiên liệu hoặc sản xuất cao su / nhựa.
 

5. Nitơ (N2)

Top 5 Hóa chất công nghiệp được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu (Hình 5): Nitơ
Hóa chất công nghiệp Nitơ
 
Hàng trăm triệu tấn khí nitơ được sản xuất mỗi năm. Khi kết hợp với hydro, nitơ tạo ra amoniac, bản thân nó là một hóa chất công nghiệp quan trọng. Nitơ được sử dụng cho một loạt các sản phẩm bao gồm phân bón, vải, thuốc nhuộm và thậm chí cả chất nổ. Là một loại khí, nó cũng tạo ra một bầu không khí không hợp lý, và do đó rất hữu ích cho việc bảo quản thực phẩm và trong ngành công nghiệp điện tử vô trùng. Ở dạng lỏng, nitơ rất quan trọng đối với nghiên cứu và bảo quản y tế. Nitơ thường được sản xuất bằng cách sử dụng một quá trình chưng cất phân đoạn.

Hóa chất phân bón BTC là nhà phân phối và nhập khẩu hóa chất công nghiệp có độ tinh khiết cao. Chúng tôi làm việc với hàng trăm khách hàng mỗi năm để thực hiện các yêu cầu đặc biệt và thậm chí để khắc phục các tình huống cụ thể. Nếu bạn cần một hóa chất công nghiệp, các chuyên gia về hóa chất của BTC có thể giúp đỡ bạn.
 
Truy cập trang hoachatnhapkhauvn.com/hoa-chat-cong-nghiep để mua hóa chất công nghiệp
 
Xem thêm:

Bài viết liên quan

10 Hóa chất công nghiệp phổ biến nhất
May 01, 2019

10 Hóa chất công nghiệp phổ biến nhất

Dưới đây là 10 hóa chất công nghiệp được sản xuất phổ biến nhất trên thế giới. Tuy số...
10 nguyên tắc an toàn khi làm việc với hóa chất công nghiệp
Aug 29, 2019

10 nguyên tắc an toàn khi làm việc với hóa chất công nghiệp

Do đặc thù công việc nhiều người là các cán bộ nghiên cứu, nhân viên làm việc trong các phòng...
Ngành công nghiệp hóa chất gây nguy cơ ô nhiễm môi trường
Aug 30, 2019

Ngành công nghiệp hóa chất gây nguy cơ ô nhiễm môi trường

Ở nước ta, ngành công nghiệp mà hầu hết các loại chất thải đều rất độc hại, gây nguy hiểm...
Quy hoạch ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam đến năm 2030: Chú trọng liên kết
Aug 30, 2019

Quy hoạch ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam đến năm 2030: Chú trọng liên kết

“Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam đến năm 2020, có tính đến năm 2030” có...