Hội hóa chất nông nghiệp TP Hà Nội: Nền tảng phát triển ngành nông nghiệp bền vững

16-08-2019

Sáng 6/10/2016, UBND TP Hà Nội đã trao quyết định thành lập Hội và ra mắt Ban chấp hành Hội hóa chất nông nghiệp TP Hà Nội (Hacas).


Sáng 6/10/2016, UBND TP Hà Nội đã trao quyết định thành lập Hội và ra mắt Ban chấp hành Hội hóa chất nông nghiệp TP Hà Nội (Hacas).

 

Hội hóa chất nông nghiệp TP Hà Nội: Nền tảng phát triển ngành nông nghiệp bền vững - Ảnh 1

Ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN đã trao quyết định hội viên chính thức VCCI cho Hacas. 

 

Sự ra mắt của Hacas chính là một trong những nền tảng để phát triển một ngành nông nghiệp thủ đô bền vững, góp phần vào quá trình hội nhập của nền kinh tế quốc tế.

 

Hacas là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và các hóa chất trong danh mục được phép lưu hành để phục vụ trồng trọt trên địa bàn TP Hà Nội tự nguyện thành lập nhằm tập hợp, động viên và giúp đỡ các hội viên tham gia các hoạt động nghiên cứu công nghệ, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và các hóa chất trong danh mục được phép lưu hành để phục vụ trồng trọt trên địa bàn TP Hà Nội.

 

Hội cũng đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên trong việc sản xuất và kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và các hóa chất trong danh mục được phép lưu hành ở VN và trên thị trường quốc tế. Chịu sự quản lý trực tiếp của Sở NN – PTNT TP Hà Nội, Sở Nội vụ TP Hà Nội và các cơ quan nhà nước có liên quan.

 

Hội hóa chất nông nghiệp TP Hà Nội: Nền tảng phát triển ngành nông nghiệp bền vững - Ảnh 2

Lễ ký kết thỏa thuận bảo trợ truyền thông với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp (Từ trái qua phải: Ông Lại Hợp Nhân - Phó Tổng biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và ông Đàm Quang Thắng - Hội hóa chất nông nghiệp TP Hà Nội) 

 

Hội viên tham gia vào hội gồm 3 thành viên, thứ nhất, hội viên chính thức bao gồm: Công dân, tổ chức VN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, các loại hóa chất trong danh mục được phép lưu hành để phục vụ trồng trọt trên địa bàn TP Hà Nội.

 

Thứ hai, hội viên liên kết bao gồm: các tổ chức, cá nhân, các DN có vốn đầu tư nước hoạt động tại Hà Nội có liên quan đến sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu khoa học, giảng dạy về thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, các loại hóa chất trong danh mục được phép lưu hành.

 

Thứ ba, hội viên danh dự, gồm những công dân, các nhà quản lý KH - KT và các tổ chức có công với sự nghiệp phát triển ngành thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, các loại hóa chất trong danh mục được phép lưu hành.

 

Xem thêm: http://hoachatnhapkhauvn.com/hoa-chat-nong-nghiep-la-gi

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Đại Ngọc - Phó Giám đốc Sở NN – PTNT TP Hà Nội, cho biết, hiện nay trên toàn địa bàn TP có 1.900 cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp, trong đó có 1.300 cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) nằm trong các ngõ xóm trong đó, có nhiều cơ sở không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của sản xuất, vi phạm quy định của nhà nước.

 

Điều quan trọng, trong quá trình sản xuất nông nghiệp của TP cũng đang có rất biểu hiện lạm dụng hóa chất nông nghiệp, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng. Một trong những căn nguyên của vấn đề trên là do sự kém hiểu biết của người sử dụng, mặt khác vai trò của nhà quản lý vẫn chưa được phát huy hiệu quả.

 

Vì vậy, việc ra mắt Hacas không chỉ là niềm vui của cơ quan quản lý mà còn là chỗ dựa về mặt pháp lý vững chắc cho cộng đồng DN kinh doanh lĩnh vực hóa chất nông nghiệp trên địa bàn thủ đô. Đồng thời, cũng là đơn vị giúp cơ quan quản lý nhà nước trong việc tuyên truyền tập huấn về sử dụng hóa chất nông nghiệp. Góp phần thúc đẩy ngành nông nghiệp thủ đô phát triển theo hướng xanh – sạch – bền vững.

 

Cũng tại lễ ra mắt, ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN đã trao quyết định hội viên chính thức VCCI cho Hacas. Ông Phòng nhấn mạnh, với mục tiêu kết nối những người có tâm huyết, tự nguyện tham gia thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp thủ đô, tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe con người, duy trì giống nòi, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu toàn cầu, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế, Hiệp hội sẽ là địa chỉ hứa hẹn góp phần quan trọng vào sự phát triển của nông nghiệp TP.

 

Để đồng hành, gắn kết vai trò của Hội, Hacas cũng đã ký kết thỏa thuận về mặt pháp lý với Công ty Luật hợp danh Bross và cộng sự, ký kết hỗ trợ giải pháp tài chính với ngân hàng Sacombank, ký kết bảo trợ truyền thông với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp.

 

Nguồn: https://enternews.vn/hoi-hoa-chat-nong-nghiep-tp-ha-noi-nen-tang-phat-trien-nganh-nong-nghiep-ben-vung-102364.html

Bài viết liên quan

Hóa chất nông nghiệp là gì?
Apr 28, 2019

Hóa chất nông nghiệp là gì?

Hóa chất nông nghiệp là các hóa chất được sử dụng để kiểm soát sâu bệnh và thúc đẩy...
Hóa chất nông nghiệp: Ứng dụng trong cuộc sống
May 22, 2019

Hóa chất nông nghiệp: Ứng dụng trong cuộc sống

Có nhiều loại hóa chất nông nghiệp khác nhau có hiệu quả cao trong việc giúp nông dân và người...
Hóa chất nông nghiệp: Tác động tiêu cực và biện pháp giải quyết
May 22, 2019

Hóa chất nông nghiệp: Tác động tiêu cực và biện pháp giải quyết

Một loạt các hóa chất đang được sử dụng trong ngành nông nghiệp toàn cầu, theo nhận thức rằng Hóa...
Ảnh hưởng của việc sử dụng phân bón và hóa chất bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp và môi trường
Aug 20, 2019

Ảnh hưởng của việc sử dụng phân bón và hóa chất bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp và môi trường

Trước những thách thức để tăng sản lượng lương thực trong ngành nông nghiệp, chúng ta buộc phải tăng năng...