04-05-2019

Hưởng lợi về chi phí mua hóa chất có khả thi?

Một công ty sản xuất chi số tiền lớn cho việc mua hóa chất có thể đạt được lợi thế đáng kể về chi phí nếu có thể giảm số tiền mà họ trả cho việc mua hàng. Tuy nhiên, nhiều tổ chức cho rằng việc tối ưu hóa chức năng mua sắm bị giới hạn trong việc nhận được mức giá thấp nhất có thể từ các nhà cung cấp của họ.

 

Một thực tế mà nhiều bộ phận thu mua, và thậm chí các bộ phận khác trong một công ty, có xu hướng quên việc đàm phán giá tốt nhất cho hóa chất chỉ là một trong nhiều cách để họ có thể kiểm soát chi phí. Tuy nhiên vẫn một số phương pháp khác để giải quyết vấn đề của họ.


Ví dụ, các công ty sản xuất hóa chất nên sẵn sàng đàm phán lại các thỏa thuận cung cấp hóa chất khi có những thay đổi lớn. Giá dầu giảm trong hai năm qua là cơ hội của loại hình này. Một điều kiện tiên quyết để có được lợi thế như vậy là hợp đồng mua bán hóa chất nên có các điều khoản cho phép người mua được hưởng lợi từ những thay đổi trên thị trường.

 

Cần phải hiểu cấu trúc chi phí của nhà cung cấp hóa chất

Mặc dù điều chắc chắn là người mua hóa chất phải có kiến ​​thức chi tiết về hóa chất họ mua, nhưng điều cần thiết là phải nhận thức được các động lực ảnh hưởng đến chính sách giá của nhà cung cấp.

 

Một công ty nên có ý tưởng về tỷ lệ sản xuất của nhà cung cấp hóa chất mà họ mua. Đây có phải là một khách hàng quan trọng hay chỉ là một trong số nhiều nhà cung cấp đang hoạt động? Các yếu tố của bản chất này thường có thể có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các chiến thuật đàm phán sẽ được sử dụng để có được giá hóa chất tốt nhất.

 

Sự xuất hiện của các nhà cung cấp hóa chất mới

Trong nỗ lực giảm chi phí nguyên liệu thô, bộ phận mua hàng không nên bỏ qua lợi ích của việc giao dịch với nhà cung cấp hoá chất mới. Thông thường, một đơn đặt hàng nhỏ được đặt với một công ty gần đây đã tham gia vào thị trường có thể khiến một nhà cung cấp hoá chất đương nhiệm hạ giá hoặc cung cấp dịch vụ bổ sung. Tất nhiên, cần phải cẩn thận để đảm bảo rằng nhà cung cấp hóa chất mới có khả năng đáp ứng các cam kết và chất lượng sản phẩm hoá chất của họ như thỏa thuận.


Trí thông minh thị trường mạnh mẽ và giữ một tab về sự xuất hiện của những người chơi mới trên thị trường hóa chất có thể mang lại tiết kiệm chi phí đáng kể.

 

Xem thêm: Chọn đúng nhà cung cấp là ưu tiên hàng đầu của người mua hóa chất

Cách tiếp cận khác nhau có thể được yêu cầu cho các mặt hàng hóa chất có giá trị thấp

Ngoài việc mua số lượng lớn một số mặt hàng hóa chất, nhiều nhà sản xuất cũng cần mua số lượng nhỏ hơn của một số hóa chất khác. Chi phí cá nhân của các giao dịch mua hóa chất này có thể thấp, nhưng được tính chung, tổng chi phí của chúng có thể cộng lại thành một khoản lớn.


Các công ty thường đấu tranh để đi đến cách tối ưu để đối phó với các giao dịch mua hóa chất này. Việc định vị các nhà cung cấp hóa chất có chi phí thấp nhất cho từng mặt hàng hoá chất riêng lẻ có thể không kinh tế vì sẽ tốn rất nhiều thời gian quản lý. Nhưng các nhà sản xuất chắc chắn không nên bỏ qua các khoản tiết kiệm tiềm năng có sẵn.


Một giải pháp khả thi là khi mua hoá chất là các yêu cầu này thông qua nhà phân phối bên thứ ba. Một lựa chọn khác có thể là yêu cầu một trong những nhà cung cấp hoá chất chính sắp xếp cho các sản phẩm có khối lượng thấp.

 

Tối ưu hóa việc mua hóa chất không chỉ là trách nhiệm của bộ phận thu mua

Bộ phận thu mua phải đảm bảo cung cấp đủ hóa chất cho quá trình sản xuất. Nhưng các bộ phận khác của tổ chức cũng cần đóng góp trong nỗ lực mua nguyên liệu thô thích hợp nhất cho công ty.


Trong một số trường hợp, sự tương tác giữa bộ phận thu mua và bộ phận sản xuất có thể mang lại những hiểu biết mới. Các cuộc thảo luận chi tiết có thể tiết lộ rằng một quy trình nhất định có thể sử dụng một hóa chất với các thông số kỹ thuật khác với quy trình đang được sử dụng hiện tại mà không làm giảm chất lượng đầu ra. Chuyển sang nguyên liệu thô giá rẻ này có thể thêm vào dòng dưới cùng của công ty.


Sự xuất sắc trong bộ phận thu mua có thể giúp bạn có được giá hóa chất tốt nhất, giảm thời gian chết và tăng hiệu suất của một công ty sản xuất. Nhưng nếu một công ty có thể sắp xếp những nỗ lực của các bộ phận khác trong tổ chức với bộ phận thu mua của mình, thì lợi nhuận đạt được có thể lớn hơn nhiều.

 

Xem thêm:

Kinh nghiệm mua hóa chất từ nhà cung cấp quốc tế

Thương mại điện tử cung cấp lợi thế cho người mua hóa chất như thế nào?

Mua hóa chất trực tuyến từ cửa hàng ưa thích của bạn

Bài viết liên quan

Thương mại điện tử cung cấp lợi thế cho người mua hóa chất như thế nào?
May 06, 2019

Thương mại điện tử cung cấp lợi thế cho người mua hóa chất như thế nào?

Một thị trường trực tuyến có thể giảm đáng kể thời gian cần thiết để hoàn thành một...
Mua hóa chất trực tuyến từ cửa hàng ưa thích của bạn
May 12, 2019

Mua hóa chất trực tuyến từ cửa hàng ưa thích của bạn

Vấn đề tìm kiếm một nơi mà bạn có thể mua hóa chất nghiên cứu phù hợp với...
Mua, bán hóa chất độc nhưng không có phiếu kiểm soát xử phạt như thế nào?
Jul 09, 2019

Mua, bán hóa chất độc nhưng không có phiếu kiểm soát xử phạt như thế nào?

Mua, bán hóa chất độc nhưng không có phiếu kiểm soát sẽ bị xử phạt theo Khoản 2 Điều 7...
Không ăn thua nếu chỉ TP.HCM siết chặt mua bán hóa chất
Jul 12, 2019

Không ăn thua nếu chỉ TP.HCM siết chặt mua bán hóa chất

Không chỉ TP.HCM, việc mua bán hóa chất phải được quản lý đồng bộ trên toàn quốc, tránh...