Chọn đúng nhà cung cấp là ưu tiên hàng đầu của người mua hóa chất

04-05-2019

Xác định các nhà cung cấp hóa chất để mang lại giá trị lớn nhất cho tổ chức của bạn là một nhiệm vụ đầy thách thức. Thỏa thuận dài hạn để mua số lượng lớn hoá chất có thể giúp bạn có được mức giá tốt nhất. Nhưng các cam kết thuộc loại này thường trói buộc bạn và ngăn bạn lợi dụng thay đổi điều kiện thị trường. Mặt khác, nếu bạn chia tổng số yêu cầu của mình cho nhiều nhà cung cấp, bạn sẽ giữ được một mức độ linh hoạt nhất định, nhưng có nguy cơ mất đi khi giảm giá hàng loạt.

 

Làm thế nào một công ty bỏ ra ngân sách lớn để mua hóa chất có thể đạt được lợi thế tối đa cho chính mình?

 

Chọn đúng nhà cung cấp là ưu tiên hàng đầu của người mua hóa chất
Chọn đúng nhà cung cấp là ưu tiên hàng đầu của người mua hóa chất

 

Xác định nhà cung cấp hóa chất đáp ứng yêu cầu cụ thể của bạn

Một nhà cung cấp có danh tiếng tốt, được thành lập trong nhiều năm và có tên tuổi đáng tin cậy trên thị trường. Nhà cung cấp cũng có thể cung cấp giá cả hợp lý và các điều khoản mua bán hấp dẫn. Nhưng người mua có thể cần phải tìm các thuộc tính khác.

 

Ví dụ, nhà cung cấp hóa chất có chuyên môn về nguyên liệu thô mà công ty bạn mua từ nó không? Bạn sẽ có thể có được quyền truy cập vào chuyên môn này nếu cần thiết?

 

Trong nhiều trường hợp, các nhà cung cấp có các kỹ năng và một mức độ năng lực không dành cho người mua. Các tổ chức lớn có thể khai thác chuyên môn này bằng cách hợp tác với họ để giải quyết những khó khăn mà họ gặp phải.

 

Một bộ phận mua hàng cần xem xét một loạt các yếu tố và các kịch bản khác nhau trước khi tham gia vào một thỏa thuận cho các yêu cầu mua bán hóa chất của nó. Việc tiếp cận hẹp chỉ tập trung vào giá cả hoặc chất lượng có thể phản tác dụng.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm mua hóa chất từ nhà cung cấp quốc tế

Môi trường / Thị trường năng động

Khi tìm kiếm các nguồn thay thế cho các yêu cầu mua bán hóa chất của mình, các bộ phận thu mua cần lưu ý rằng phương trình cung và cầu luôn ở trong tình trạng thay đổi liên tục.

 

Gần đây, Trung Quốc là nước tiêu thụ hóa chất nhập khẩu lớn. Nhưng một báo cáo gần đây trên Tạp chí Phố Wall mô tả cách thức các yêu cầu về hóa chất của đất nước ngày càng được cung cấp trong nội bộ.

 

Lấy ví dụ về lớp phủ chống dính GMM, một nhà sản xuất Trung Quốc cung cấp nguyên liệu cho các tấm cookie, chảo rán và vỉ nướng. Cho đến gần đây, hầu hết các loại nhựa, bột màu và bột nhão để làm lớp phủ được nhập khẩu từ Công ty Hóa chất Dow và Sắc tố hiệu ứng Eckart của Đức. Nhưng bây giờ phần lớn các hoá chất này có nguồn gốc từ các nhà cung cấp địa phương.

 

Khi các nhà cung cấp hóa chất mất khách hàng lâu năm, những người mua khác có thể đạt được lợi thế và có thể thương lượng các điều khoản tốt hơn cho chính họ. Nhưng điều này đòi hỏi các bộ phận thu mua phải để tai xuống đất và nhận thức được sự phát triển trong khu vực hoạt động của họ.

 

Theo dõi sự xuất hiện của các nhà cung cấp hóa chất mới

Ả Rập Saudi Aramco có kế hoạch thâm nhập thị trường cung ứng hóa chất. Nhà máy Arlanxeo của nó ở Geleen ở Hà Lan đã chuyển đổi dầu thành cao su tổng hợp.

 

Tại Al Jubail, Ả Rập Saudi, tổ hợp hóa dầu Sadara trị giá 20 tỷ USD sắp ra mắt. Liên doanh này giữa Aramco và Dow Chemical Co. sẽ sử dụng ethane để sản xuất butadien.

 

Ý nghĩa của sự xuất hiện của các nhà cung cấp mới đối với kế hoạch mua hoá chất của bạn là gì? Làm thế nào bạn sẽ xử lý một sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng của bạn? Quan trọng không kém, bạn có ở đúng vị trí để tận dụng các cơ hội mới khi chúng phát sinh không?

 

Phát hiện các điều kiện thuận lợi khi chúng xuất hiện

Thay đổi lực lượng thị trường có thể khiến chuỗi cung ứng hiện tại bị rối loạn và gây khó khăn cho người mua hóa chất. Nhưng thay đổi trong nhu cầu toàn cầu và sự xuất hiện của các nguồn cung cấp mới cũng có thể tạo ra những cơ hội quan trọng.

 

Người mua hóa chất nên cố gắng giảm chi phí cũng như thiết lập nhiều nguồn cho các yêu cầu của họ. Để đạt được mục đích này, cần theo dõi chặt chẽ những thay đổi đang diễn ra trên thị trường.

 

Xem thêm:

Người mua hóa chất trực tuyến có thể gặp nhiều rắc rối

Cách nhận giá tốt nhất khi mua hóa chất

Hóa chất có hại trong sản phẩm bạn mua

Bài viết liên quan

Người Việt chi hơn 400 triệu USD mỗi tháng để mua hóa chất
Jul 12, 2019

Người Việt chi hơn 400 triệu USD mỗi tháng để mua hóa chất

Tính bình quân mỗi tháng người Việt chi hơn 400 triệu USD để mua hóa chất từ nước ngoài. Theo số...
Mua hóa chất công nghiệp giá rẻ, uy tín tại TPHCM
Jul 12, 2019

Mua hóa chất công nghiệp giá rẻ, uy tín tại TPHCM

Trên thị trường hiện nay, các nhà cung cấp, đại lý hóa chất đang mọc lên như nấm. Thật quá...
Siết chặt quản lý kinh doanh hóa chất
Jul 14, 2019

Siết chặt quản lý kinh doanh hóa chất

Việc buôn bán hóa chất nhập lậu, mua bán dễ dàng, sử dụng sai mục đích hóa chất tại chợ...