Thương mại điện tử cung cấp lợi thế cho người mua hóa chất như thế nào?

06-05-2019

Quản lý chuỗi cung ứng trong ngành hóa chất có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức. Việc xác định một nhà cung cấp nguyên liệu thô đáng tin cậy có thể mất vài ngày, nếu không phải là vài tuần. Khi nhiệm vụ này được hoàn thành, cần phải đàm phán một tập hợp các điều khoản và điều kiện được chấp nhận lẫn nhau. Vào thời điểm một đơn đặt hàng được đặt, tình hình thị trường có thể đã thay đổi. Các công ty đã đặt hàng có thể không yêu cầu hoá chất nữa. Cũng có thể là giá mà một hóa chất được mua cuối cùng đã tăng đến mức nó làm cho toàn bộ trở nên không kinh tế.

 

Trong hoàn cảnh như vậy, công việc của bộ phận thu mua trở nên rất khó khăn.

 

May mắn thay, các công ty hóa chất có sự lựa chọn khi tham gia mua hàng bằng cách sử dụng một nền tảng giao dịch trực tuyến. Một thị trường trực tuyến có thể giảm đáng kể thời gian cần thiết để hoàn thành một giao dịch mua hoá chất. Ngoài ra, nó cung cấp một số lợi ích khác.

 

Khả năng giảm giá rất nhiều

Nhiều người mua hóa chất có yêu cầu dễ dự đoán. Họ biết trước nhiều tháng về số lượng và cấp của các hóa chất cụ thể mà họ yêu cầu. Các công ty này có thể lập kế hoạch mua hàng của họ và ký kết hợp đồng dài hạn với các nhà cung cấp cung cấp giá thấp nhất và các điều khoản tốt nhất.

 

Nhưng mọi người mua hóa chất không có sự xa xỉ trong vài tháng thông báo về các yêu cầu của nó. Một số tổ chức có nhu cầu biến động rộng rãi cho nguyên liệu. Họ có thể đạt được những lợi ích to lớn nếu họ có thể thiết lập một quy trình mua số lượng hóa chất khác nhau từ các nguồn đáng tin cậy với giá nằm trong ngân sách của họ.

 

Ngay cả những người mua đặt hàng trước cả năm cũng có thể gặp phải nhu cầu tăng đột biến đối với sản phẩm của họ, yêu cầu họ đặt nguyên liệu thô để giao ngay.

 

Sàn giao dịch trực tuyến cung cấp một giải pháp lý tưởng. Họ cung cấp chi tiết và đầy đủ về một số nhà cung cấp có thể đáp ứng nhu cầu của người mua trong thời gian ngắn. Thời gian quay vòng cho một đơn đặt hàng là cực kỳ nhanh chóng vì mỗi nhà cung cấp trên nền tảng được chấp thuận trước.

 

Một đơn đặt hàng với một nhà cung cấp thông qua một nền tảng trực tuyến mang ít rủi ro. Người mua có thể chắc chắn rằng các điều khoản đã thỏa thuận sẽ được tuân thủ nghiêm ngặt. Lợi thế bổ sung mà người mua có được khi đặt hàng thông qua nền tảng thương mại điện tử là sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp khác nhau chắc chắn sẽ khiến giá giảm.

 

Xem thêm: Cách nhận giá tốt nhất khi mua hóa chất

 

Lợi thế của tốc độ

Một tổ chức sản xuất có thể nhận được một đơn đặt hàng hoá chất mới chỉ có thể được thực hiện nếu một số hóa chất có sẵn ngay lập tức và trong một phạm vi giá nhất định. Trong những trường hợp này, một nền tảng giao dịch hóa chất trực tuyến thường có thể cung cấp giải pháp tốt nhất.

 

Thị trường trực tuyến của bên thứ ba sẽ liệt kê nhiều nhà cung cấp cung cấp hoá chất các nguyên liệu thô khác nhau mà người mua cần. Vì các nhà cung cấp đã trải qua một quy trình sàng lọc nghiêm ngặt trước khi được liệt kê trên trang web, bộ phận thu mua hoá chất của người mua có thể tự tin đặt hàng khi biết rằng nó sẽ được thực hiện kịp thời.

 

Một nền tảng thương mại điện tử cũng vượt trội hơn so với cách đặt hàng truyền thống ở các khía cạnh khác. Người mua không cần phải thương lượng các điều khoản và điều kiện với mỗi nhà cung cấp mà họ giao dịch. Một thỏa thuận tiêu chuẩn có thể được sử dụng cho tất cả các giao dịch mua.

 

Điều này dẫn đến tiết kiệm lớn về thời gian và giảm công việc hành chính liên quan đến mỗi giao dịch.


Giao dịch trực tuyến nên là một phần của mọi chiến lược mua hàng của người tiêu dùng hóa chất

Thực tế mọi tổ chức cần mua hóa chất một cách thường xuyên đều có thể hưởng lợi bằng cách sử dụng một thị trường trực tuyến. Mặc dù có rất ít thời gian hoặc nỗ lực cần thiết để bắt đầu tìm nguồn cung ứng nguyên liệu thô từ một nền tảng thương mại điện tử, nhưng những lợi ích có sẵn chỉ đơn giản là quá lớn để bỏ qua.

 

Xem thêm:

Chọn đúng nhà cung cấp là ưu tiên hàng đầu của người mua hóa chất

Người mua hóa chất trực tuyến có thể gặp nhiều rắc rối

Hóa chất có hại trong sản phẩm bạn mua

Bài viết liên quan

Cách nhận giá tốt nhất khi mua hóa chất
May 04, 2019

Cách nhận giá tốt nhất khi mua hóa chất

Mặc dù điều chắc chắn là người mua hóa chất phải có kiến ​​thức chi tiết về hóa...
Nhà nước kiểm soát mua bán hóa chất độc hại như thế nào?
Jul 09, 2019

Nhà nước kiểm soát mua bán hóa chất độc hại như thế nào?

Vấn đề Kiểm soát mua bán hóa chất độc hại được quy định tại Luật hóa chất 2007 06/2007/QH12 và...
Người Việt chi hơn 400 triệu USD mỗi tháng để mua hóa chất
Jul 12, 2019

Người Việt chi hơn 400 triệu USD mỗi tháng để mua hóa chất

Tính bình quân mỗi tháng người Việt chi hơn 400 triệu USD để mua hóa chất từ nước ngoài. Theo số...
Siết chặt quản lý kinh doanh hóa chất
Jul 14, 2019

Siết chặt quản lý kinh doanh hóa chất

Việc buôn bán hóa chất nhập lậu, mua bán dễ dàng, sử dụng sai mục đích hóa chất tại chợ...