- Hàm lượng: 99%

- Quy cách: can/phi

- Xuất xứ: Trung Quốc, Hàn Quốc

- Ngoại quan: Axit nitric là chất lỏng không màu, mùi hắc

MUA HÀNG

Định nghĩa

Axit Nitric (HNO3) là hoá chất gì?

Axit nitric (HNO3), đôi khi được gọi là aqua fortis, là một axit ăn mòn có thể được sử dụng để làm giảm độ pH của đất hoặc nước trong vườn khi cần axit hóa để cân bằng độ kiềm. Là một chất không màu, axit nitric có sẵn trên thị trường, thường có nồng độ 68% trong nước. Khi dung dịch chứa hơn 86 phần trăm, axit nitric được coi là "axit nitric bốc khói". Trong các ứng dụng khác, axit nitric cũng được sử dụng như một tác nhân oxy hóa mạnh. Lưu ý rằng axit nitric không giống như axit muratic, mà thực sự là axit clohydric.

 

Hoá chất phân bón BTC giải thích về Axit Nitric (HNO3)

Trong khi hầu hết các nhà máy đòi hỏi độ pH của đất trung tính, một số cây cần đất kiềm hoặc axit để phát triển mạnh. Ví dụ, bụi cây việt quất nổi tiếng với tình yêu của chúng đối với đất chua, đó là một lý do chúng phát triển mạnh trong đất sét bản địa Đông Nam.

 

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại đất đều có độ cân bằng pH phù hợp cho cây và người làm vườn thường phải giải quyết vấn đề này.

 

Axit hóa đất bằng cách sử dụng axit nitric sẽ làm giảm độ pH và giải phóng nitơ, giúp thúc đẩy sự phát triển của cây. Tuy nhiên, nếu quá nhiều nitơ được giải phóng, nó có thể gây ra sự phát triển quá mức. Cuối cùng, hàm lượng nitơ cao trong đất sẽ gây hại cho cây, hoặc có thể dẫn đến ít hoặc không ra quả.

 

Axit nitric cũng có thể được sử dụng để làm giảm độ pH của nước, điều này rất quan trọng khi áp dụng cho các khu vườn trên mặt đất, nhưng cũng áp dụng cho các hệ thống thủy canh.

 

Tuy nhiên, trước khi axit hóa đất bằng bất kỳ bổ sung hoặc sửa đổi nào, điều quan trọng trước tiên là đảm bảo rằng đất bạn thực sự có tính kiềm cao. Một thử nghiệm đất có thể giúp bạn xác định điều này. Nhiều triệu chứng khác có thể giống ở độ kiềm cao, và áp dụng axit hóa đất có thể gây ra các vấn đề không mong muốn, bao gồm cả cái chết của cây.

 

Ngoài ra còn có một số tranh cãi xung quanh việc sử dụng và ứng dụng axit nitric, do tính chất ăn mòn của nó. Lưu huỳnh nguyên tố có thể được sử dụng thay thế. Một loại phân bón dựa trên nitơ cũng có thể giúp axit hóa nhẹ nhàng đất mà không có tiềm ẩn nhược điểm của axit nitric được áp dụng trực tiếp.

 

Cho đến nay, việc sử dụng amoniac quan trọng nhất trong ngành hóa chất là sản xuất axit nitric (HNO3). Nitơ và oxy có thể được tạo ra để kết hợp trực tiếp với nhau chỉ với độ khó đáng kể. Một quá trình dựa trên sự kết hợp trực tiếp như vậy, nhưng sử dụng một lượng lớn năng lượng điện, đã được sử dụng trong những năm 1920 và 1930 ở Na Uy, nơi có sẵn thủy điện. Nó đã không được chứng minh kinh tế trong điều kiện hiện đại.

 

Vai trò của Axit Nitric trong các ngành công nghiệp

Amoniac bị đốt cháy trong không khí, hoặc trong oxy, làm cho các nguyên tử hydro bị đốt cháy, tạo thành nước và để lại nitơ tự do. Với sự trợ giúp của chất xúc tác, bạch kim với một tỷ lệ nhỏ rhodium kim loại liên quan, amoniac bị oxy hóa thành oxit nitơ có thể được tạo ra để phản ứng với nước tạo thành axit nitric. Axit nitric được xử lý bằng amoniac cho ammonium nitrate, một trong những loại phân bón quan trọng nhất.

 

Hơn nữa, Ammonium nitrate cũng là thành phần quan trọng của nhiều chất nổ. Ba vật liệu nổ cơ bản thu được bằng cách nitrat hóa (xử lý bằng axit nitric, thường trong hỗn hợp với axit sunfuric): cellulose, thu được từ gỗ, tạo ra cellulose nitrate (trước đây gọi là nitrocellulose); glycerol cho glyceryl trinitrate (trước đây gọi là nitroglycerin); và toluene cho trinitrotoluene, hoặc TNT. Một thành phần gây nổ khác là ammonium picrate, có nguồn gốc từ axit picric, mối quan hệ của nó xuất hiện rõ ràng hơn trong tên hệ thống của nó, 2,4,6-trinitrophenol.

 

Một phân khúc nhỏ nhưng vẫn quan trọng của ngành công nghiệp thuốc nổ là sản xuất các chất nổ, hoặc các chế phẩm mồi như azide chì [Pb (N3) 2], azide bạc (AgN3) và thủy ngân tối ưu [Hg(ONC)2]. Đây không phải là hợp chất nitrat hoặc nitro, nhưng nitơ và axit nitric đều có liên quan đến việc sản xuất chúng.

 

Liên quan đến chất nổ là các động cơ tên lửa. Một phương tiện phóng tên lửa hoặc tàu vũ trụ phóng tên lửa phải mang theo cả hai thành phần phản ứng (nhiên liệu và chất oxy hóa), trong các phân tử khác nhau hoặc trong cùng một phân tử. Về cơ bản, nhiên liệu tên lửa bao gồm chất oxy hóa và chất khử. Chất oxy hóa không nhất thiết là dẫn xuất của axit nitric nhưng cũng có thể là oxy lỏng, ozon (O3), flo lỏng hoặc clo trifluoride.

 

Nitrat benzen tạo ra nitrobenzene, có thể khử thành aminobenzene, được gọi là anilin. Anilin cũng có thể được tạo ra bằng cách phản ứng amoniac với chlorobenzene, thu được từ benzen. Benzen và amoniac được yêu cầu trong cả hai trường hợp. Điều trị tương tự áp dụng cho naphthalene (C10H8) cho kết quả naphthylamine. Cả anilin và naphthylamine đều là cha mẹ của một số lượng lớn thuốc nhuộm, nhưng ngày nay thuốc nhuộm tổng hợp thường có nguồn gốc hóa dầu (xem bài viết về thuốc nhuộm). Aniline, naphthylamine và các chất trung gian nhuộm khác cũng dẫn đến dược phẩm, hóa chất chụp ảnh và hóa chất được sử dụng trong chế biến cao su.

 

Các ứng dụng khác

  • Dùng trong ngành gỗ 
  • Dùng trong tẩy rửa: được sử dụng để rửa thực phẩm, thiết bị sản xuất sữa chủ yếu để loại bỏ các hợp chất kết tủa canxi và magiê.
  • Là hoá chất dùng trong xi mạ

Mua hóa chất HNO3 - Acid Nitric ở đâu?

Hóa chất phân bón BTC là nhà cung cấp và mua bán hóa chất HNO3 - Acid Nitric hàng đầu tại TPHCM và Việt Nam, sản phẩm hóa chất do chúng tôi phân phối đảm bảo các mặt hàng hóa chất được bán đảm bảo lượng và nguồn hàng ổn định, giá cả rất cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi khách hàng.

 

Quý khách cần đặt mua hóa chất hoặc biết thêm thông tin về hóa chất HNO3 - Acid Nitric, xin vui lòng liên hệ với phòng kinh doanh chúng tôi qua số hotline 0977240385 hay gửi tin nhắn vào email: hoachatbtc@gmail.com. Để chúng tôi được tư vấn thông tin chi tiết về sản phẩm, và báo giá hóa chất hiện tại.

 

Xem thêm các sản phẩm hóa chất công nghiệp khác tại đây http://hoachatnhapkhauvn.com/hoa-chat-cong-nghiep

 

Ngoài hóa chất HNO3 - Acid Nitric, hóa chất phân bón BTC còn cung cấp cho khách hàng của mình những loại hóa chất công nghiệp tốt nhất, với giá thành hợp lý trên thị trường. Đặc biệt các sản phẩm hóa chất công nghiệp của chúng tôi, đều có nguồn gốc nhập khẩu từ các thương hiệu nhà máy sản xuất hóa chất lớn nhất và ở khác nhau trên thế giới. Những sản phẩm của BTC đều đa dạng hóa, phù hợp mọi ngành nghề và tất cả sản phẩm hóa chất, đều được chúng tôi đảm bảo về chất lượng.

 

Từ khoá tìm kiếm liên quan:

HNO3, Acid Nitric, mua hoá chất HNO3mua hoá chất Acid Nitric

Tổng quan

Axit nitric (HNO3) là hoá chất không màu, bốc khói và là chất lỏng ăn mòn cao (điểm đóng băng −42 ° C [−44°F], điểm sôi 83°C [181°F]) là thuốc thử trong phòng thí nghiệm phổ biến và là một hoá chất công nghiệp quan trọng để sản xuất phân bón và chất nổ. Nó là hoá chất độc hại và có thể gây bỏng nặng.

 

Việc điều chế và sử dụng axit nitric ban đầu đã được các nhà giả kim biết đến. Một quy trình thí nghiệm phổ biến được sử dụng trong nhiều năm, do nhà hóa học người Đức, Johann Rudolf Glauber (1648) thực hiện, bao gồm đốt nóng kali nitrat bằng axit sulfuric đậm đặc. Năm 1776 Antoine-Laurent Lavoisier cho thấy nó có chứa oxy, và vào năm 1816 Joseph-Louis Gay-Lussac và Claude-Louis Berthollet đã thành lập thành phần hóa học của nó.

 

Phương pháp chính của sản xuất axit nitric là quá trình oxy hóa xúc tác của amoniac. Trong phương pháp được phát triển bởi nhà hóa học người Đức, Wilhelm Ostwald vào năm 1901, khí amoniac liên tiếp bị oxy hóa thành oxit nitric và nitơ dioxide bằng không khí hoặc oxy với sự có mặt của chất xúc tác gạc bạch kim. Nitơ dioxide được hấp thụ trong nước để tạo thành axit nitric. Dung dịch axit trong nước thu được (chiếm khoảng 50% - 70% theo trọng lượng) có thể bị mất bằng cách chưng cất bằng axit sunfuric.

 

Axit nitric bị phân hủy thành nước, nitơ dioxide và oxy, tạo thành dung dịch màu vàng nâu. Nó là một axit mạnh, bị ion hóa hoàn toàn thành các ion hydronium (H3O+) và nitrat (NO3-) trong dung dịch nước và là tác nhân oxy hóa mạnh (một chất đóng vai trò là chất nhận điện tử trong các phản ứng oxy hóa - khử). Trong số nhiều phản ứng quan trọng của axit nitric là: trung hòa với amoniac để tạo thành amoni nitrat, thành phần chính của phân bón; nitrat hóa glycerol và toluene, tạo thành chất nổ nitroglycerin và trinitrotoluene (TNT), tương ứng; điều chế nitrocellulose; và oxy hóa kim loại thành các oxit hoặc nitrat tương ứng.

Sản Phẩm Đã Xem