23-05-2019

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là cần thiết để duy trì một môi trường sạch sẽ. Phần tốt nhất của dịch vụ này là nó bao gồm một loạt các hoạt động cọ rửa. Không chỉ các lĩnh vực kỹ thuật của doanh nghiệp được làm sạch mà cả các lĩnh vực liên quan đến văn phòng. Các dịch vụ vệ sinh công nghiệp cũng cung cấp các dịch vụ bảo vệ để phòng tắm và hành lang luôn luôn sạch sẽ. Có một số doanh nghiệp có liên quan đến nghiên cứu. Những doanh nghiệp này có nhu cầu làm sạch hoàn toàn. Môi trường không có mầm bệnh 100% nên được cung cấp trong những trường hợp như vậy. Để đạt được kết quả tốt nhất, có một số hóa chất công nghiệp được sử dụng. Để làm sạch như vậy, BTC có thể giới thiệu một số chất tẩy rửa công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi nhất, giúp bạn làm sạch tất cả các bề mặt. Dưới đây là danh sách các hóa chất công nghiệp làm sạch phổ biến:

 

Kiềm mạnh

Hóa chất công nghiệp dùng trong tẩy rửa, làm sạch (Hình 1): Kiềm mạnh
Hóa chất công nghiệp: Kiềm mạnh

 

Caustic soda là một trong những hóa chất công nghiệp chính được sử dụng để làm sạch và khử các hệ thống. Các máy móc tại cơ sở có thể đã phát triển các lớp dầu mỡ. Các phương pháp làm sạch thông thường không bao giờ hữu ích và phải được thay thế bằng những phương pháp hiệu quả. Các chất kiềm mạnh được sử dụng để làm sạch tất cả các hệ thống để đạt được kết quả hiệu quả. Các yếu tố dựa trên natri và kali được tìm thấy là có hiệu quả và do đó được sử dụng để hoàn thành công việc trong thời gian ngắn.

 

Axit

Hóa chất công nghiệp dùng trong tẩy rửa, làm sạch (Hình 2): Axit
Hóa chất công nghiệp: Axit

 

Giống như kiềm, các axit cũng được sử dụng trong các hệ thống được lắp đặt tại cơ sở công nghiệp. Các hóa chất và axit dựa trên lưu huỳnh được sử dụng để làm sạch cơ bản các hệ thống. Các hệ thống thoát nước của ngành công nghiệp thường được làm sạch bằng cách sử dụng các axit này và do đó chúng rất được khuyến khích. Các axit mạnh hơn được sử dụng để đảm bảo rằng các hệ thống dầu mỡ luôn duy trì trong điều kiện làm việc tốt nhất. Có một số bộ phận của máy không nên tiếp xúc với axit mạnh và đối với tất cả các thiết bị như vậy có thể được sử dụng axit pha loãng hoặc chất tẩy nhờn kim loại đặc biệt, giúp làm sạch tất cả các máy móc hiệu quả và nhanh chóng. Điều này sẽ giữ cho thiết bị an toàn và an toàn trước mọi nguy cơ mà axit có thể gây ra.

 

Xem thêm: hoachatnhapkhauvn.com/hoa-chat-cong-nghiep-la-gi

 

Chất tẩy rửa

Hóa chất công nghiệp dùng trong tẩy rửa, làm sạch (Hình 3): Chất tẩy rửa
Hóa chất công nghiệp: Chất tẩy rửa

 

Đây là những loại hóa chất công nghiệp phổ biến nhất được sử dụng để làm sạch cơ sở. Chúng đến trong sự kết hợp của các tính chất axit và cơ bản. Đôi khi cả hai hóa chất cũng được trộn trong môi trường được kiểm soát cao để tạo ra chất tẩy rửa. Cấu tạo tổng thể của chất tẩy rửa sao cho nó hoạt động như một máy cắt mỡ. Chúng thường được sử dụng và là một trong những hóa chất hiệu quả nhất để hoàn thành công việc. Từ phòng tắm đến khu vực ngồi chung, chất tẩy rửa hoạt động tốt nhất và mang lại kết quả đặc biệt.

 

Các loại hóa chất công nghiệp tổng hợp

Hóa chất công nghiệp dùng trong tẩy rửa, làm sạch (Hình 4): Hóa chất công nghiệp tổng hợp
Hóa chất công nghiệp tổng hợp

 

Trisodium phosphate là hóa chất có phản ứng nhanh với kim loại và có tính cơ bản cao trong tự nhiên. Nó đã bị cấm ở một số bang của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất chỉ được cho phép nếu các quy tắc và quy định nghiêm ngặt được tuân thủ. Amoniac cũng được sử dụng trong một số ngành công nghiệp để làm sạch bề mặt và đặc biệt là phòng tắm. Phần tốt nhất của amoniac là nó hoàn toàn phù hợp với nhu cầu môi trường chung. Không cần bất kỳ thiết bị đặc biệt để xử lý hóa chất.

 

Xem thêm các bài viết khác về hóa chất công nghiệp:

10 hóa chất công nghiệp phổ biến nhất

Top 5 Hóa chất công nghiệp được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu

Hóa chất công nghiệp cơ bản sử dụng trong ngành năng lượng mặt trời

Bài viết liên quan

Hóa chất công nghiệp là gì?
Apr 11, 2019

Hóa chất công nghiệp là gì?

Hóa chất công nghiệp là tất cả những sản phẩm ra đời từ ngành công nghiệp hóa chất. Hóa...
Mệnh giá 99 cent trong thị trường hóa chất công nghiệp B2B
May 01, 2019

Mệnh giá 99 cent trong thị trường hóa chất công nghiệp B2B

Nhìn nhanh vào các trung tâm giao dịch hóa chất trực tuyến, cho thấy hầu hết các đề...
Những loại hóa chất phổ biển dùng trong Dệt nhuộm
Apr 08, 2020

Những loại hóa chất phổ biển dùng trong Dệt nhuộm

Tại Việt Nam nghề dệt nhuộm là một trong những ngành có sản lượng xuất khẩu cao, quy trình dệt...