Người mua hóa chất trực tuyến có thể gặp nhiều rắc rối

04-05-2019

Tại sao bộ phận mua hàng của một công ty hóa chất nên làm điều này? Có rất nhiều lợi ích để tìm nhà cung cấp hóa chất mới. Bạn có thể nhận được giá tốt hơn, các điều khoản tín dụng thuận lợi hơn và một nhà cung cấp đáng tin cậy. Nhưng người mua hóa chất thường miễn cưỡng thay đổi sự sắp xếp hiện có của họ.

 

Lo sợ rằng một nhà cung cấp mới có thể cung cấp hóa chất không tối ưu về chất lượng

Những lo ngại về chất lượng hoá chất có thể khiến người mua hóa chất không thể ký vào hợp đồng mua bán với các nhà cung cấp mới. Điều này đặc biệt đúng đối với người mua vừa và nhỏ, những người không có cơ sở hạ tầng hoặc tài nguyên để thực hiện xác minh kỹ lưỡng về một nhà cung cấp hóa chất đã được xác định gần đây.

 

Trong nhiều trường hợp, sự miễn cưỡng liên kết với một nhà cung cấp hóa chất chưa được kiểm tra là hợp lý. Những rủi ro đơn giản là quá lớn. Ngay cả một lô hàng nguyên liệu thô không đáp ứng các quy định cũng có thể làm đảo lộn lịch trình sản xuất của công ty.

 

May mắn thay, có một cách để xác định mức độ tin cậy của nhà cung cấp hóa chất trước khi bạn đặt mua đơn hàng đầu tiên.

 

Các nền tảng mua hóa chất trực tuyến cung cấp một giải pháp mới

Sử dụng một nền tảng thương mại điện tử trực tuyến để mua hóa chất mang đến cho người tiêu dùng hóa chất cơ hội đặt hàng cho các nhà cung cấp, những người không thể tiếp cận được trong quá khứ. Nhưng lợi thế lớn nhất mà các nền tảng B2B này cung cấp là phản hồi được cung cấp bởi người tiêu dùng trước đó cho một nhà cung cấp cụ thể được hiển thị cho người mua mới.

 

Nhà cung cấp hóa chất có giữ các cam kết đã được thực hiện không? Hoá chất chính xác đã được cung cấp chưa? Số lượng hoá chất cung cấp cho người mua khác trong quá khứ là gì? Một công ty hóa chất muốn đặt hàng có thể có ý tưởng về tất cả những vấn đề này trước khi cam kết.

 

Trên thực tế, thông tin phản hồi và thông tin có sẵn trên nền tảng trực tuyến có thể là vô giá. Người mua hóa chất có thể sử dụng các bảng thảo luận trên nền tảng trực tuyến để tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề của họ.

 

Xem thêm: Thương mại điện tử cung cấp lợi thế cho người mua hóa chất như thế nào?

Giải pháp hỗ trợ người mua hóa chất

Trong một bài báo có tiêu đề "Sử dụng đám đông như một đối tác mới", xuất hiện trên Harvard Business Review, các tác giả Kevin J. Boudreau và Karim R. Lakhani đã chỉ ra rằng các công ty tiên tiến đang ngày càng sử dụng đầu vào bên ngoài để tìm câu trả lời cho họ vấn đề khó khăn nhất.

 

Bài viết đưa ra một ví dụ về những lợi ích mà đám đông cung cấp. Trung tâm khoa học lâm sàng và dịch thuật Harvard đã nghiên cứu và tính toán một vấn đề sinh học khó khăn trong nhiều năm. Trong nỗ lực khai thác trí thông minh và khả năng giải quyết vấn đề của các nguồn bên ngoài, Trung tâm đã tham gia TopCoder, một công ty quản lý các cuộc thi lập trình máy tính.

 

Những người tham gia đã có hai tuần để gửi giải pháp. Tổng cộng có 122 bài nộp đã được nhận với nhiều giải pháp được đề xuất vượt qua chất lượng của những bài được phát triển nội bộ bởi Trung tâm trong những năm qua.

 

Theo cách tương tự, người mua hóa chất có thể khai thác kiến ​​thức và kinh nghiệm của những người mua khác trên nền tảng thương mại điện tử. Cũng có thể sử dụng bảng thảo luận trên nền tảng trực tuyến để tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề cụ thể. Người mua cũng có thể giao tiếp trực tiếp với người bán hóa chất với các nhu cầu cụ thể của họ. Cơ sở này rất hữu ích vì nó cung cấp cho các công ty hoá chất cơ hội truy cập thông tin từ những người trong cùng ngành nghề kinh doanh.

 

Các nền tảng mua hóa chất trực tuyến cung cấp cơ hội để xác định các nhà cung cấp được chấp thuận

Bằng cách sử dụng nền tảng B2B trực tuyến, người mua hóa chất sẽ không còn cần dựa vào dữ liệu lịch sử hoặc phân tích chủ quan để xác định khả năng nhà cung cấp cung cấp chất lượng hoá chất mong muốn. Thay vào đó, họ có thể sử dụng dữ liệu có sẵn trên nền tảng trực tuyến để đưa ra quyết định mua bán có căn cứ đối với bất cứ nhà cung cấp hóa chất nào họ muốn.

 

Xem thêm:

Chọn đúng nhà cung cấp là ưu tiên hàng đầu của người mua hóa chất

Kinh nghiệm mua hóa chất từ nhà cung cấp quốc tế

Mua hóa chất trực tuyến từ cửa hàng ưa thích của bạn

Bài viết liên quan

Danh sách 20 địa chỉ mua bán hóa chất tốt nhất Việt Nam
Jul 05, 2019

Danh sách 20 địa chỉ mua bán hóa chất tốt nhất Việt Nam

Nếu bạn đang tự hỏi những công ty mua bán hóa chất lớn nhất Việt Nam là gì, thì danh...
Top 3 website mua bán hóa chất trực tuyến hàng đầu thế giới
Jul 10, 2019

Top 3 website mua bán hóa chất trực tuyến hàng đầu thế giới

Website là nơi bạn có thể thực hiện các giao dịch kinh doanh, mua và bán hóa chất...
Người Việt chi hơn 400 triệu USD mỗi tháng để mua hóa chất
Jul 12, 2019

Người Việt chi hơn 400 triệu USD mỗi tháng để mua hóa chất

Tính bình quân mỗi tháng người Việt chi hơn 400 triệu USD để mua hóa chất từ nước ngoài. Theo số...
Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất
Jul 14, 2019

Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất

Kinh doanh hóa chất là một ngành kinh doanh có điều kiện. Doanh nghiệp cần có đủ điều kiện trước...